บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกและก่อสร้างโดย Art-HOME จากจังหวัดเชียงใหม่ บ้านที่มีโครงสร้างหลักที่เรียบง่าย แต่เน้นความความโดดเด่นด้วยงานดีไซน์ของหลังคาบ้าน เป็นบ้านที่มีขนาดและพื้นที่ใช้สอยที่เหมาะกับครอบครัวขนาดกลางไปจนถึงครอบครัวขนาดใหญ่

โดยบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น งานโครงสร้างจึงมีรูปทรงสี่เหลี่ยมที่เรียบง่าย ด้วยการออกแบบรูปทรงนี้ จึงทำให้สามาถใช้งานพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกถูกทาด้วยสีขาวครีมทั่วทั้งหลัง แซมด้วยสีดำจากกรอบประตูและหน้าต่าง

 

ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบงานหลังคาที่มีลักษณะแบบทรงหน้าจั่ว ที่เล่นมุมสามเหลี่ยมทางด้านข้าง พร้อมกับมุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

บริเวณทางเข้าบ้าน เป็นประตูกระจกใสบานเลื่อนขนาดใหญ่ที่เปิดกว้าง ตรงส่วนของทางขึ้นเป็นบันไดเตี้ย ๆ ที่ถูกปูพื้นด้วยแผ่นกระเบื้องสีเทา

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน ซึ่งเป็นพื้นที่โล่งกว้าง ผนังภายในเลือกใช้โทนสีขาวที่ทำให้ห้องสว่างและดูมีมิติ

 

นอกจากนี้ บริเวณห้องโถงยังถูกออกแบบเพดานแบบยกสูง นั้นจึงทำให้บริเวณนี้มีความโปร่งสบาย พร้อมกับมีพื้นที่รับแสงสว่างให้ภายในบ้านเพิ่มมากขึ้น

 

บริเวณชั้นสองของบ้านมีระเบียงขนาดเล็กที่ด้านนอกเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามของทุ่งนาสีทองและท้องฟ้าสีคราม เป็นมุมที่น่าหลบมานั่งพักผ่อนที่สุด

 

ที่บริเวณชั้นสองภายในบ้านมีพื้นที่โถงโล่งกว้างอีกแห่งหนึ่ง ซึ่งสามารถตกแต่งให้เป็นมุมนั่งเล่นได้อีกแห่ง ซึ่งจะเป็นมุมออกกำลังกายเบา ๆ ด้วยก็ได้

 

สำหรับพื้นที่ห้องครัวของบ้าน เป็นครัวแบบโมเดิร์นที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันทั้งเคาน์เตอร์ครัวแบบติดผนัง รวมถึงปล่องดูดควัน

 

ในส่วนของห้องน้ำ เป็นอีกห้องที่ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้าง ด้านการตกแต่งนั้น เลือกใช้กระเบื้องโทนสีขาวและดำที่ให้ความสวยงามเรียบง่าย

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องอเนกประสงค์ 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 พื้นที่ซักล้างขนาดพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 173 ตารางเมตร ราคาประมาณการก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

Art-HOME

ที่อยู่ : ต.สันกลาง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ เทศบาลนครเชียงใหม่ 50130

เบอร์โทรศัพท์ : 098-287 6409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?