บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดยทีมงานจาก Art-HOME  บ้านที่มีพื้นที่พักผ่อนและพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง จึงเหมาะกับครอบครัวขนาดใหญ่โดยเฉพาะ นอกจากนี้ตัวบ้านยังมาพร้อมกับการดีไซน์และตกแต่งในแบบบรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านออกแบบโครงสร้างในทรงสี่เหลี่ยมเรขาคณิตที่ดูทันสมัยและมีความมั่นคงแข็งแรง หลังคาเป็นหลังคาแบบผสมผสานระหว่างหลังคาทรงปั้นหยาและทรงเพิงหมาแหงนที่ทำให้บ้านดูเด่น ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีครีมออกเหลือง จึงให้บรรยากาศที่อบอุ่นน่าอยู่

 

บริเวณหน้าบ้านตรงชั้นล่าง มีเฉลียงเล็ก ๆ บริเวณทางเข้าบ้าน ในขณะที่ชั้นสองของบ้านมีระเบียงเล็ก ๆ ที่ออกแบบมาเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจโดยเฉพาะ

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยประตูและหน้าต่างไว้โดยรอบ จึงสามารถรับแสงจากธรรมชาติ รวมไปถึงการถ่ายเทอากาศที่ดีอีกด้วย จึงเหมาะกับเมืองร้อนแบบเมืองไทย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงหลักของบ้าน โดยเป็นโถงที่โปร่งโล่ง จึงสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลาย นอกจากนี้ บริเวณเพดานห้องยังออกแบบเป็นเพดานแบบหลุม พร้อมกับไฟ LED สีม่วงเพื่อความสวยงามอีกด้วย

 

เมื่อขึ้นมาด้านบน เราก็จะพบพื้นที่ห้องโถงอีกแห่งด้านบน ซึ่งเป้นพื้นที่ ๆ เหมาะกับการตกแต่งให้เป็นพื้นที่พักผ่อนที่เน้นความสงบเงียบได้อีกด้วย

 

สำหรับห้องนอนนั้น แต่ละห้องมีพื้นที่ใช้สอยภายในที่กว้างขวาง ภายในห้องตกแต่งด้วยสีขาว มาพร้อมกับไฟเพดานที่ให้แสงอย่างเพียงพอสำหรับการใช้งานด้านการพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัวนั้น ตกแต่งเพดานด้วยเพดานแบบหลุมพร้อมไฟ LED เหมือนกับห้องโถง โดยพื้นที่ครัวตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงาม พร้อมกับสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

ทางด้านของห้องน้ำนั้น เป็นอีกห้องที่เน้นความเรียบง่าย เพื่อการใช้งานที่สะดวก โดยภายในห้องน้ำมีชุดสุขภัณฑ์ที่ครบทุกฟังก์ชัน เพียงพอต่อการใช้งาน

แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 175 ตารางเมตร ราคาก่อสร้าง 1.85 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

เบอร์โทรศัพท์ : 086-439 5475

LINE ID : @397zlrci, https://lin.ee/CXyTdNl

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?