แบบบ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบจากทีมงาน Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ โดดเด่นด้วยการใช้โทนสีขาวทั้งหลัง พร้อมด้วยรูปทรงตัวบ้านที่งดงามมีเอกลักษณ์ ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านสองชั้นที่เน้นเส้นสายของปูนปั้นและคิ้วบัวบริเวณฟาซาด หลังคาเลือกใช้ทรงจั่วผสมปั้นหยา ให้ภาพลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย แทรกไปด้วยรายละเอียดของงานไม้และโทนสีเทาเพิ่มความอบอุ่น

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางบริบทรอบด้านให้เป็นสนามหญ้า ช่วยเพิ่มความสดชื่นและกลิ่นอายธรรมชาติ นอกจากนี้ยังปูพื้นลานด้านหน้าด้วยแผ่นคอนกรีตสีเทา

 

บ้านหลังนี้เลือกใช้ประตูและหน้าต่างกระจกบานใหญ่ จึงช่วยให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเพียงพอ

แปลนพื้นที่ชั้น 1

ชั้นล่างประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น-รับแขก ห้องโถง ห้องครัว ซึ่งทั้งสามถูกจัดไว้ในโถงเดียวกัน นอกจากนี้ยังมีห้องน้ำและห้องนอนด้วย ครบครันทุกความต้องการ

 

แปลนพื้นที่ชั้น 2

ส่วนชั้นสองก็มีฟังก์ชันที่คล้าย ๆ กับชั้นแรก ก็คือจะมีโถงพักผ่อน ห้องนอน และห้องน้ำ

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องพักผ่อนชั้นบน 1 ห้องรับแขก+นั่งเล่น 1 ห้องครัว+รับประทานอาหาร พื้นที่ใช้สอย 175 ตร.ม. งบประมาณ 1.84 ล้านบาท ต้องการที่ดินขนาด กว้าง 14 เมตร ยาว 15 เมตร ขึ้นไปครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

Facebook Page : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ