กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้งนะคะ สำหรับบ้านที่จะพาทุกคนไปชมหลังนี้เป็น บ้านสไตล์โมเดิร์น มีรูปทรงที่โดดเด่นสะดุดตา ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Art-HOME เชียงใหม่ ไปชมกันค่ะ

 

บ้านขนาดสองชั้น ภายนอกของบ้านทาด้วยสีเทาอ่อน แต่งกรอบด้วยสีเทาเข้ม และตัดด้วยสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยหน้าต่างที่มีลักษณะแตกต่างกันในแต่ละชั้น ทำให้บ้านดูมีลูกเล่น ตัวบ้านเป็นรูปทรงสี่เหลี่ยม จึงให้ความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์

 

บริเวณเฉลียงหน้าบ้านมีระแนงไม้ที่ช่วยให้ร่มเงา ประตูบ้านเป็นประตูไม้บานสวยที่ตัดกับสีของบ้านที่เป็นสีเทาอ่อนได้อย่างลงตัว ส่วนพื้นเฉลียงถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้

 

ภายในบ้าน ตกแต่งด้วยผนังสีขาว เช่นเดียวกันกับพื้นที่ปูด้วยกระเบื้องขัดมันสีขาวที่ดูสะอาดตา ทำให้บ้านดูกว้างขวางและดูสว่างมีมิติ

 

สำหรับห้องครัว ถูกปูพื้นด้วยกระเบื้องโมเสคลวดลายสวยงาม เคาน์เตอร์เป็นแบบบิวท์อินแบบตัวแอล ปูด้วยกระเบื้องสีเทามีที่เก็บของด้านล่าง พร้อมกับติดตั้งหน้าต่างช่วยระบายกาศ และประตูที่เชื่อมกับทางออกหลังบ้าน

 

ห้องรับประทานอาหารอยู่ติดกับห้องครัว มีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างขวาง ปูพื้นด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม มีหน้าต่างที่แสงสว่างผ่านเข้ามาในห้อง ทำให้ห้องดูสว่างมากขึ้น

 

มาดูห้องน้ำกันบ้าง บริเวณพื้นปูด้วยกระเบื้องสีครีม ส่วนผนังตกแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวและดำตัดกัน มีที่กั้นกันน้ำกระเด็นระหว่างที่อาบน้ำ พร้อมกับติดตั้งด้วยสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา

 

เดินขึ้นบันไดมาชั้นบน จะพบกับประตูห้องนอนทั้ง 3 ห้อง ทางเดินหน้าห้องมีหน้าต่างที่ถูกจัดเรียงได้สวยงามและเป็นเอกลักษณ์ ให้แสงสว่างบริเวณทางเดินได้อย่างทั่วถึง

.

 

บริเวณต่อมาเป็นห้องนอน ถูกปูพื้นด้วยลามิเนตลายไม้ ให้ดีไซน์ที่สวยงาม ผนังห้องทาด้วยสีขาว มีหน้าต่างบานใหญ่ที่ช่วยระบายอากาศในห้องได้เป็นอย่างดี

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว พื้นที่รับประทานอาหารและห้องเก็บของ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 177 ตารางเมตร ราคาการก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา :  Art-HOME เชียงใหม่ : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ไม่บานปลาย

โทร : 098-2876409

Line: art-home

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?