การลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ นับว่าเป็นการลงทุนที่หลายคนให้ความสนใจ โดยเฉพาะการลงทุนกับกิจการหอพัก หรืออพาร์ทเม้นท์ แต่ก่อนอื่นนั้น เราจะต้องศึกษาข้อมูลเรื่องของการออกแบบ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปแบบตัวอาคาร แบบแปลน รวมไปถึงฟังก์ชันต่างๆ ของอาคารแบบหอพักหรืออพาร์ทเม้นท์

วันนี้ ในบ้าน จึงได้นำเอา แบบอพาร์ทเม้นท์ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็นอพาร์ทเม้นท์ขนาด 3 ชั้น ประกอบไปด้วย 18 ยูนิต พร้อมมีพื้นที่จอดรถ และทำกิจกรรมส่วนกลางอย่างครบครัน เป็นอีกแบบอาคารที่น่าสนใจสำหรับเพื่อนๆ ที่อยากเริ่มต้นธุรกิจด้านนี้

 

 

 

ตัวอพาร์ทเม้นท์มีลักษณะเป็นตึกหน้าแคบ และทอดยาวไปด้านหลัง ดีไซน์ของอาคารจะมีลักษณะแบบโมเดิร์นที่มีความเรียบง่าย เน้นประโยชน์การใช้งานเป็นหลัก ตกแต่งด้วยโทนสีพื้นๆ อย่างสีขาวที่ตัดด้วยสีน้ำตาลเลือดหมู

.

 

มุมมองในแต่ละด้าน

จากภาพแสดงมุมมองในจุดต่างๆ ของตัวอาคาร จะเห็นได้ว่าแต่ละห้องถูกจัดวางอย่างเป็นสัดส่วน มีระเบียงทุกห้องซึ่งเป็นจุดรับแสงและอากาศจากภายนอกอย่างเพียงพอ

 

แบบแปลน : ยูนิตแบบ 1 ห้องนอน

 

แบบแปลน : ยูนิตแบบ 2 ห้องนอน

 

แบบอพาร์ทเม้นท์สามชั้นหลังนี้มีห้องทั้งหมด 18 ยูนิต โดยเป็นห้องแบบ 2 ห้องนอน 4 ยูนิต และห้องนอนเดียว 14 ยูนิต โดยในแต่ละห้องจะมีห้องนั่งเล่น และห้องครัวอย่างครบครัน เป็นไอเดียที่น่าสนใจให้กับเพื่อนๆ ที่อย่างลงทุนในการสร้างหอพัก

ที่มา : samhouseplans

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?