บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีเป็นการผสามผสานบ้านแนวคลาสสิกและโมเดิร์นเข้าไว้ด้วยกัน จนได้บ้านที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่ยังคงมีรายละเอียดการตกแต่งที่สวยงาม วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมอีกหนึ่งไอเดียของ บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานบ้านสวยจาก Modern Tage House&Design ไปชมกันเลยจ้า

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ถูกออกแบบด้วยสไตล์คอนเทมโพรารี โดยรายละเอียดการตกแต่งนั้น ภายนอกเลือกใช้โทนสีเทายืนพื้น แซมด้วยสีดำ บริเวณเสาของบ้านตกแต่งด้วยกระเบื้องที่เล่นโทนสีที่หลากหลาย หลังคาของบ้านออกแบบด้วยทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องลอนสีเข้ม

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงนั่งเล่นของบ้าน โดยภายในมีพื้นที่เพียงพอสำหรับการพักผ่อนและความบันเทิง โดยตกแต่งด้วยโซฟาสีเทาตัวใหญ่

 

สำหรับห้องนอน เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่ค่อยข้างกว้าง พร้อมกับการตกแต่งในโทนสีขาวที่ให้บรรยากาศที่ดูหรูหราน่าพักผ่อนสุด ๆ

 

สำหรับห้องครัว เป็นห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยในขนาดพอเหมาะ ภายในติดตั้งด้วยเฟอร์นิเจอร์แบบบิ้วท์อินสไตล์โมเดิร์นที่ให้ความสะดวกสบายในการทำอาหาร

 

ทางด้านห้องน้ำ เป็นห้องที่ออกแบบตกแต่งเรียบง่าย ภายในห้องยังแบ่งพื้นที่การใช้งานแบบแห้งและแบบเปียกได้อย่างเป้นสัดส่วนลงตัว

แบบแปลนภายในบ้าน

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องพระ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องพักผ่อน 1 ห้องรับประทานอาหาร 1 ห้องครัว ระเบียงชั้น 2 และที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยรวมประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Modern Tage House&Design

เบอร์โทรศัพท์ : 097 319 5578

เว็บไซต์ : www.moderntage.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?