บ้านสไตล์มินิมอล หลังนี้เป็นผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Khongpaopipat Co.,Ltd เป็นบ้านที่มีการออกแบบและการตกแต่งที่เรียบง่าย เน้นบรรยากาศที่อบอุ่น เหมาะกับการทำกิจกรรมและการพักผ่อนในแบบครอบครัว

บ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้น ตัวบ้านมีพื้นฐานการออกแบบโครงสร้างตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นที่มีโครงสร้างที่เรียบง่ายแข็งแรง โดยรายละเอียดด้านการตกแต่งจะเน้นที่ความเรียบง่าย รวมถึงโทนสีอ่อน จึงให้กลิ่นอายของบ้านมินิมอลได้อย่างชัดเจน

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยผนังและหน้าต่างกระจกใสบานใหญ่ จึงทำให้บ้านสว่างและสามารถรับลมเย็นสบายได้ตลอดทั้งวัน เหมาะกับเมือร้อนอย่างเมืองไทย

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราก็จะพบกับห้องโถงขนาดใหญ่ของบ้านที่มีความปลอดโปร่ง ทั้งยังออกแบบลักษณะเพดานยกสูงอีกด้วย ด้านการตกแต่ง เจ้าของบ้านเลือกใช้โทนสีครีมและน้ำตาลอ่อนในการตกแต่ง จึงทำให้มีบรรยากาศที่อบอุ่น

 

บันไดที่เชื่อมต่อไปยังชั้นบนถูกตกแต่งด้วยงานไม้สีเข้ม ตัวราวบันไดเป็นโครงเหล็กเล็ก ๆ สีดำ พร้อมกับราวจับไม้ที่ออกแบบอย่างเรียบง่าย

 

สำหรับห้องนี้เป็นห้องนอนหลักที่ออกแบบเพดานยกสูง ภายในมีพื้นที่ใช้สอยที่กว้างและโปร่งสบาย จึงสามารถตกแต่งและใช้งานได้อย่างหลากหลาย

 

มุมนี้เป็นชั้นลอฟท์ของบ้านที่ถูกตกแต่งแบบเรียบ ๆ ด้วยเก้าอี้ไม้หวาย เพื่อใช้เป็นมุมสำหรับนั่งเล่นพักผ่อนในวันที่แสนสบาย

 

สำหรับห้องนอนห้องนี้ เป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้างและปลอดโปร่ง การเลือกใช้ที่นอน เจ้าของเลือกใช้แบบฟูกไม่มีเตียง จึงให้ความเรียบง่ายเข้ากับบรรยากาศแบบมินิมอล

 

สำหรับห้องน้ำเป็นอีกห้องหนึ่งที่มีพื้นที่กว้างและแบ่งส่วนการใช้งานได้อย่างเป้นสัดส่วนทั้งแบบแห้งและแบบเปียก โดยเน้นการตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา

บ้านสองชั้นสไตล์มินิมอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขก 1 ห้องทำงาน 1 ห้องพระ 1 ห้องแต่งตัว 1 ห้องครัว พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 180 ตารางเมตร งบก่อสร้างเริ่มต้นที่ประมาณ 1.8 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่น ๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Kittipat Khongpaopipat

Facebook : Khongpaopipat Co.,Ltd รับสร้างบ้านเชียงใหม่ ลำพูน

เบอร์โทรศัพท์ : 062 952 6653

ที่อยู่  : 17/2 ซอยต๋าเหิน ถนนเมืองสาตร ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่ 50000

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?