แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิก ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design ความโดดเด่นของบ้านหลังนี้คือการจัดสรรพื้นที่ธรรมชาติไว้ตรงใจกลางบ้าน ในขณะที่ฟังก์ชันการใช้ชีวิตต่าง ๆ ถูกวางไว้โดยรอบ ให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสกับธรรมชาติเสมือนเป็นส่วนหนึ่งของกันและกันตั้งแต่ตื่นเช้าจนก่อนเข้านอนกันเลยทีเดียว

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงจั่วสองด้านที่เชื่อมต่อกันด้วยทางเดินซึ่งเป็นหลังคาทรงแบน ตกแต่งพื้นผิวภายนอกด้วยวัสดุหินทรายโทนสีเทา กระจก ผนังไม้ พร้อมด้วยแปลงพืชสีเขียวบริเวณด้านหน้าอาคาร รูปแบบการตกแต่งเหล่านี้เป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจนของบ้านสไตล์นอร์ดิกนั่นเองครับ

 

จากมุมมองด้านหน้าอาคาร จะเห็นรายละเอียดการตกแต่งภายในบ้านได้อย่างชัดเจนผ่านผนังกระจกบานใหญ่ ซึ่งสถาปนิกได้ออกแบบตัวอาคารให้มีลักษณะเป็นทรงตัวโอ โดยจัดสวนหย่อมทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าพร้อมสระน้ำไว้ตรงกลางบ้าน แม้อยู่นอกบ้านแต่ก็สามารถเห็นความสวยงามของสวนกลางบ้านได้ด้วยครับ

 

นอกจากนี้ยังมีโรงจอดรถพื้นที่กว้างขวางและมิดชิด รองรับรถยนต์ได้ถึง 2 คัน สบาย ๆ เลย

 

แปลนพื้นที่

จากแปลนพื้นที่จะเห็นได้ว่าฟังก์ชันการใช้ชีวิตถูกจัดสรรไว้รอบตัวบ้าน ไม่ว่าจะเป็นห้องทานข้าว ห้องทำงาน ห้องนอน และ ห้องครัว เชื่อมต่อทุกพื้นที่ผ่านสวนกลางบ้านซึ่งมีเฉลียงไม้เป็นทางเดิน ทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสกับธรรมชาติได้ทุกช่วงเวลาของวัน

.

 

แบบบ้านสไตล์โมเดิร์นนอร์ดิกหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน พร้อมห้องน้ำและห้องแต่งตัวในตัว 1 ห้องทำงาน 1 โถงนั่งเล่น 1 โถงระเบียง 1 ทานอาหาร 1 ห้องครัว 2 ที่จอดรถ พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถสอบถามสถาปนิกผู้ออกแบบผ่านช่องทางติดต่อด้านล่างนี้ได้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

Full House Design Co., Ltd. รับออกแบบเขียนแบบ จัดส่งทั่วประเทศ โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกร มืออาชีพ

ผู้ออกแบบ : ยุทธนากานต์ กันแก้ว

ผู้ออกแบบ : ยุภาพรรณ ชุมภูป้อ

DESIGN DIRECTOR : นายวัชระ ประธาน

Facebook Page : ศูนย์รับสร้างบ้าน FULL HOUSE Design

โทรศัพท์ : 082-672-9407

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ