แบบบ้านชั้นเดียวทรงตัวแอลสไตล์ญี่ปุ่นร่วมสมัย ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Takawa Design and Construction Co.,ltd บ้านที่เปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นดั้งเดิมตามแบบฉบับบ้านญี่ปุ่น แต่มีการผสานฟังก์ชันการใช้งานแบบไทย ๆ เข้าไปอย่างลงตัว ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนไทยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว ยกพื้นสูง รูปทรงอาคารตัวแอล หลังคาทรงมะนิลา มุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว ผสานไปกับงานไม้ ให้ภาพลักษณ์บ้านดูอบอุ่น ดั้งเดิม สะท้อนเอกลักษณ์ความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน

 

หลังคาทรงมะนิลาที่ให้กลิ่นอายบ้านแบบไทย ๆ ผสานไปกับดีไซน์บ้านแบบญี่ปุ่น

 

ติดกับตัวบ้านมีโรงจอดรถกว้างขวางสะดวกสบาย

 

สถาปนิกได้ออกแบบให้บ้านหลังนี้มีเฉลียงไม้สไตล์ญี่ปุ่นที่เชื่อมต่อกับพื้นที่สวนโดยตรง เป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนที่สามารถชมธรรมชาติของสวนได้ด้วย

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้สไตล์ญี่ปุ่นที่ทำให้บ้านหลังนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว โดยสถาปนิกได้ติดตั้งหน้าต่างจำนวนมากไว้รอบ ๆ บ้าน เพียงพอต่อการสร้างความเชื่อมโยงระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในกันบ้างครับ จะเห็นได้ว่าพื้นที่ใช้สอยนั้นถูกออกแบบให้มีความโมเดิร์น เรียบง่าย ทันสมัย ตอบโจทย์การใช้ชีวิตของคนไทย แต่มีการตกแต่งในสไตล์ญี่ปุ่นด้วยการใช้งานไม้และโทนสีขาวเป็นหลัก

 

นอกจากนี้ พื้นที่ใช้สอยแต่ละจุดในบ้านนั้นยังมีความเชื่อมโยงกันอย่างลงตัวผสานผนังที่มีหน้าต่างสไตล์ญี่ปุ่น เป็นองค์ประกอบที่ช่วยสร้างปฏิสัมพันธ์ระหว่างผู้อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร งบประมาณก่อสร้างเริ่มต้น 2,000,000 บาท หากเพื่อน ๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านฉบับนี้ สามารถสอบถามทีมงานผู้ออกแบบโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยจ้า ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Takawa Design and Construction Co.,ltd.

Takawa Design and Construction Co.,ltd.

โทร : 080-7928962

Email : takawa.samak@gmail.com

Line id : robinhood-takawa

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ