บ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ถือเป็นแบบบ้านที่มีดีไซน์เรียบง่าย เน้นเรื่องความใกล้ชิดกับธรรมชาติผ่านการตกแต่งในทุกรายละเอียดของบ้าน ทั้งยังเน้นในเรื่องความเย็นสบายภายในบ้าน เพื่อให้เหมาะกับเมืองร้อน โทนสีที่ใช้ตกแต่งสไตล์นี้คือเอิร์ธโทน โทนสีที่เป็นส่วนผสมของธรรมชาติทั้งสีเขียว น้ำตาล เป็นต้น

สำหรับบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ทุกคนไปชมในวันนี้ เป็นบ้านของ คุณนิกร ตั้งอยู่ที่ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ ผลงานการออกแบบโดยทีมสถาปนิกจาก Chakkapan จะมีรายละเอียดที่น่าสนใจอะไรบ้างนั้น ตามมาชมกันเลยค่ะ

 

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ผนังภายนอกเลือกใช้เป็นโทนสีขาวแบบเรียบง่าย เพิ่มความโดดเด่นด้วยสีน้ำตาล จึงดูสวยงามแบบธรรมชาติ หลังคาทรงปั้นหยาที่รับกับตัวบ้านได้อย่างพอดีพอดี ช่วยเสริมความทันสมัยให้กับตัวบ้านได้อย่างลงตัว

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงเล็กๆ สำหรับพักผ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีครีมดูอบอุ่น เสริมความแข็งแรงให้บันไดด้วยอิฐลายหิน พร้อมราวจับเหล็กดัดเงางาม ดูเก๋ไก๋และสวยงาม ช่วยสร้างความโดดเด่นให้กับบริเวณหน้าบ้านได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมภายในตัวบ้านกันบ้างค่ะ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องโทนสีอ่อนแบบเงา ช่วยให้บ้านดูสะอาดเงางามเหมือนใหม่อยู่ตลอดเวลา ผนังใช้เป็นสีขาว ช่วยให้บ้านดูสว่างสะอาดและกว้างขวาง ทั้งยังโปร่งโล่งไปด้วยประตูและหน้าต่างแบบกระจกใส ที่ช่วยให้สามารถมองเห็นบรรยากาศภายนอกบ้านได้

 

ตกแต่งฝ้าเพดานเป็นแบบหลุมฝังไฟดาวไลท์ ช่วยให้บ้านดูมีมิติ ไม่เรียบง่ายจนเกินไป พร้อมติดตั้งโคมไฟสวยงาม ที่ให้แสงสว่างภายในบ้านอย่างทั่วถึง

 

ห้องน้ำมีจำนวน 3 ห้อง ห้องแรกตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อนสีเหลืองสดใส เสริมด้วยกระเบื้องสีเข้มลวดลายสวยงาม แบ่งพื้นที่การใช้งานส่วยแห้ง-เปียกได้อย่างเป็นสัดส่วน ช่วยให้สะดวกต่อการใช้งาน พร้อมติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตาและดูทันสมัย

 

ห้องต่อมา เลือกใช้เป็นโทนสีขาว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายทางสีสันสดใส และกระเบื้องที่เล่นลวดลายสวยงามน่าใช้งาน

 

ห้องสุดท้ายเน้นการตกแต่งในโทนสีขาว ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายทาง ตัดขอบด้วยสีสันสวยงาม ช่วยทำให้บรรยากาศในห้องน้ำดูสดใสมากขึ้น

 

บรรยากาศรอบๆ บ้าน

.

.

.

 

บ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ส่วนห้องรับแขก ส่วนพักผ่อน พื้นที่ห้องครัว และส่วนรับประทานอาหาร รวมพื้นที่ใช้สอย 180 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.8 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนที่สนใจสามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับเหมาก่อสร้างเชียงใหม่ Chakkapan

Email : jochakkapan@gmail.com

ID Line : jochak2028

เบอร์โทร : 0834818025

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?