สำหรับวันนี้ ในบ้าน มี บ้านสไตล์ลอฟท์ จาก mysataporncon มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนค่ะ ขอบอกเลยว่ารูปทรงบ้านจะมีความเท่ โดดเด่นไม่เหมือนใคร นอกจากนั้นแล้วยังให้บรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย รับรองว่าถูกใจอย่างแน่นอน

สำหรับการเลือกใช้วัสดุจะมีทั้งปูนเปลือย ผนังอิฐหน้าบ้านที่ช่วยให้ทุกอย่างไม่กลมกลืนจนเกินไป ไม่เพียงเท่านั้นยังมีหลังคาที่ช่วยให้ตัวบ้านดูน่าสนใจมากขึ้น นั่นก็คือหลังคาเพิงหมาหมาแหงน ที่มีดีไซน์ไว้เหมือนหลังคาทรงจั่วค่ะ

 

บริเวณหน้าบ้านมีเฉลียงสำหรับนั่งชิล และมีม้านั่งไว้ ทำให้เกิดบรรยากาศที่ดูเป็นกันเอง และหากสังเกตดีๆ ด้านข้างบ้านจะมีการใช้อิฐบล็อกช่องลม ซึ่งจะช่วยให้บ้านเย็นสบายมากขึ้น อีกทั้งช่วยให้อากาศถ่ายเทได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นการติดตั้งระแนงไม้ที่ช่วยบังแดดไว้ตามจุดต่างๆ ของตัวบ้าน ทำให้พื้นที่ภายในไม่โดนแสงแดดโดยตรง เพื่อช่วยลดความร้อน เรียกว่าเป็นบ้านที่ตอบโจทย์สภาพอากาศเมืองร้อนสุดๆ

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 รับแขกกว้าง + โถง ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องทานอาหาร ห้องพระ เฉลียงกว้างหน้าบ้าน และเก็บของ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 187 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.40 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : mysataporncon

โทรศัพท์ : 088-416-3114

Line id : sataponcon

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?