ในช่วงเวลาปัจจุบัน การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทำให้หลาย ๆ คน จำเป็นจะต้องเปลี่ยนูปแบบการทำงานในออฟฟิศมาเป็นการทำงานที่บ้านกันมากขึ้น นั่นจึงทำให้ การออกแบบและจัดพื้นที่การทำงานภายในบ้านเป็นเรื่องสำคัญ เพราะเมื่ออยู่ในบ้านเราอาจจะมีสิ่งรบกวนมากกว่าที่ทำงานปกติ

วันนี้ ในบ้าน จึงได้รวบรวมเอา 19 ไอเดีย “โฮมออฟฟิศ” มาฝากเพื่อน ๆ แนวทางการตกแต่งพื้นที่ทำงานที่บ้านให้มีความเหมาะสม สวยงาม รวมไปถึงเพื่อให้เราสามารถบาลานซ์ชีวิตกับคนที่บ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตามมาเก็บไอเดียกันได้เลยจ้า

 

สมดุลของบ้านและการทำงาน

การทำงานภายในบ้านย่อมจะหลีกเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องพบกับสมาชิกภายในบ้าน โดยเฉพาะเด็ก ๆ ที่อาจจะเข้ามาใช้พื้นที่เดียวกับคุณ ดังนั้น การออกแบบพื้นที่ทำงาน จำเป็นจะต้องคำนึงถึงพื้นที่ส่วนรวมในบ้านด้วย โดยอาจจะลองเลี่ยงออกมาจัดมุมให้ไกลขึ้นหน่อย

1.

 

2.

 

3.

 

ฉากหลังที่เหมาะสม

นอกจากการทำงานแล้ว การประชุมทางไกลผ่าน VDO ยังเป็นสิ่งที่จำเป็นอีกด้วย ดังนั้น เพื่อให้ฉากหลังของคุณดูสวยงามไม่รกรุงรัง ก็ควรจะต้องให้ความสำคัญกับองค์ประกอบนี้ด้วย

4.

 

5.

 

6.

 

7.

 

8.

 

9.

 

10.

 

11.

 

ออกจากบ้านไปสู่พื้นที่สงบ

ถ้าหากภายในบ้านไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการในการทำงานได้ อาจจะลองออกมาจัดหรือสร้างห้องทำงานภายนอกตัวบ้านเพื่อความสงบ ก็เป็นอีกไอเดียที่น่าสนใจ

12.

 

13.

 

14.

 

15.

 

16.

 

17.

 

18.

 

19.

 

ที่มา : decoist

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?