บ้านสไตล์ทรอปิคอล เป็นบ้านอีกทางเลือกหนึ่ง ที่เข้ากับสภาพอากาศในเมืองไทยมากๆ ด้วยดีไซน์ที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่ง เน้นความเชื่อมโยงระหว่างบริบทการใช้ชีวิตในบ้านและสภาพแวดล้อมภายนอก เช่นเดียวกับบ้านที่เราจะพาเพื่อนๆ ไปชมกัน โดยเป็นผลงานการออกแบบจาก TNC Building New ถ้าพร้อมแล้วไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลยค่ะ

ลักษณะภายนอกเป็นบ้านร่วมสมัย กลิ่นอายทรอปิคอลด้วยหลังคามะนิลาคู่ กระเบื้องลอนเล็กสีเทา นอกจากนั้นแล้วตัวบ้านยังถูกยกสูงขึ้น เพื่อป้องกันแมลงและสัตว์เลื้อยคลานต่างๆ อีกทั้งช่วยให้ตัวบ้านดูมีความโดดเด่นมากขึ้นอีกด้วย ส่วนวัสดุที่เลือกใช้เป็นผนังปูนสีขาวและสีน้ำตาล พร้อมด้วยผนังกระจกรอบบ้าน

 

ด้านหน้าบ้านเป็นพื้นที่เฉลียงทางเดินโดยรอบ ซึ่งเหมาะสำหรับการพักผ่อนนั่งคุยเล่นในวันสบายๆ หรือไว้สำหรับรับรองแขก พร้อมม้านั่งในตัว อีกทั้งยังสามารถเดินเชื่อมต่อไปยังอีกประตูหนึ่งได้อีกด้วยค่ะ

 

ด้านหลังตัวบ้านถูกดีไซน์ให้เป็นหลังคามะนิลาขนาดใหญ่ โดยพื้นที่ด้านหลังตรงนี้จะเป็นห้องนอน กับห้องครัว ที่สามารถมองออกมาชมทิวทัศน์ด้านนอกได้

 

แปลนบ้าน

ตัวบ้านเรียกได้ว่ามีขนาดค่อนข้างใหญ่ และถูกจัดวางอย่างลงตัว โดยโซนด้านหน้าจะเป็นพื้นที่เฉลียง ภายในถูกออกแบบให้เป็นโถงที่รวมเอาห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น และห้องรับประทานอาหารเข้าไว้ด้วยกัน

 

แบบบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องโถง ห้องรับประทานอาหาร ลานซักล้าง พร้อมเฉลียงหน้าบ้าน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 190 ตร.ม. งบประมาณคร่าวๆ 2.0 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : TNC Building New

โทรศัพท์ : 062-492-5355 (คุณธีร์), 093-660-8179 (คุณโม)

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?