สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกคนค่ะ บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ ที่เน้นดีไซน์ตอบโจทย์ครอบครัวขนาดกลาง และเหมาะสำหรับสร้างในหมู่บ้านจัดสรร รวมทั้งที่ดินขนาดกลางไปจนถึงขนาดใหญ่ ใครที่กำลังมองหาแนวทางในการสร้างบ้านขนาดพอดีๆ แบบนี้ ต้องห้ามพลาดค่ะ

 

ภายนอกบ้านมีความเรียบหรูโดยเลือกใช้ผนังเป็นโทนสีขาวทั้งหมด นอกจากนั้นแล้วยังมีพื้นที่สำหรับจอดรถขนาดกว้างบริเวณหน้าบ้าน อีกทั้งยังมีกันสาดที่เชื่อมกับทางเข้าสู่พื้นที่ภายใน เพื่อให้เกิดความสะดวกเวลาสัญจรไปมา และยังทำให้รถคันโปรดไม่ต้องตากแดดตากฝน แถมเพิ่มความสบายในการเดินสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุอีกด้วย

 

ภายในดูโอ่งโถงด้วยโทนสีขาว พร้อมหน้าต่างและประตูบานใหญ่ ที่ช่วยรับแสงรวมถึงลมธรรมชาติได้อย่างเต็มที่ ส่วนข้างๆ มีช่องหน้าต่างแนวกว้างสำหรับทำเป็นมินิบาร์ขนาดเล็ก เป็นกิมมิคเอาใจคนชอบสังสรรค์ค่ะ

 

ขึ้นมาชั้นสอง มาชมห้องนอนมาสเตอร์ ที่ใช้พื้นห้องเป็นไม้ลามิเนตเพิ่มความอบอุ่น นอกจากนั้นแล้วยังมีบานหน้าต่างขนาดกว้าง ซึ่งสามารถมองไปภายนอกได้สบายๆ ให้เห็นสีเขียวจากใบไม้ใบหญ้า เพื่อความผ่อนคลาย

 

เมื่อออกมาด้านนอกจะพบกับระเบียงขนาดแคบ แต่มีความยาวตามขนาดห้อง และมุมเข้าไปเป็นตัวแอลบริเวณด้านข้างอีก ซึ่งเหมาะออกมารับบรรยากาศดีๆ หรือจะเปิดไว้เพื่อให้ลมเย็นพัดผ่านก็ยังได้ค่ะ

 

ห้องน้ำใช้เป็นผนังกระเบื้องสีขาวขึ้นเงา ที่ตัดกับกระเบื้องลายหินสีน้ำตาล รวมทั้งโมเสคเล็กๆ ก็ช่วยเพิ่มรายละเอียดให้กับห้องน้ำได้เป็นอย่างดี อีกทั้งสุขภัณฑ์ต่างๆ ก็เข้ากับวัสดุภายในห้องน้ำมากๆ อีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องพระ ห้องเก็บของ ห้องครัว ทานอาหาร พร้อมที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 190 ตารางเมตร ราคาก่อสร้างอยู่ที่ 1.89 ล้านบาท หากใครสนใจสร้างบ้านแบบนี้ สามารถติดต่อโดยตรงกับทีมออกแบบตามที่มาท้ายบทความเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME : รับสร้างบ้านตามงบประมาณ

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line ID : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?