สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านเดี่ยวสองชั้น ผลงานการกออกแบบจาก คุณ วรวุฒิ วุฒิ กันค่ะ ซึ่งบ้านหลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง และมีการตกแต่งที่เรียบง่าย ว่าแล้วลองไปชมรายละเอียดรอบๆ กันเลย

 

ตัวบ้านปลูกบนที่ดินขนาดกว้าง และเน้นการออกแบบตาม “สไตล์โมเดิร์น” ซึ่งมีความทันสมัย ดูดี ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ส่วนโทนสีที่เลือกใช้จะเป็นโทนสีเทา ที่เป็นสีกลางๆ ทำให้บ้านดูเรียบ ไม่หวือหวาจนเกินไป

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ ที่จอดรถในตัว ซึ่งช่วยเพิ่มความสะดวกสบายในการเข้าออกบ้าน และทำให้รถคันโปรดไม่ต้องโดนแดด หรือฝนบ่อย อีกทั้งไม่ต้องกังวลเรื่องเดินตากฝน เพราะสามารถจอดรถในที่ร่ม แล้วเดินเข้าบ้านได้เลย

 

บรรยากาศภายในเป็นโทนสีขาวสบายตา ตัดกับพื้นห้องที่เป็นกระเบื้องสีเทาเข้มขัดเงา ด้านบนมีการเจาะฝ้าเพดานหลุม ทำให้ห้องภายในดูโปร่งโล่ง มีมิติมากขึ้น ส่วนไฟตรงกลางด้านในก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่อบอุ่นอีกด้วย

 

ห้องครัวมีขนาดกว้างขวางสบาย รอบๆ ติดบานหน้าต่างไว้ ทำให้ไม่ต้องกังวลเรื่องกลิ่นอาหารอบอวลภายในบ้าน พร้อมเคาน์เตอร์รูปทรงตัวแอลที่เข้ากับพื้นที่ของมุมห้องได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยให้สะดวกต่อการใช้งานมากขึ้น

 

ห้องน้ำทั้งสองห้องมีความเรียบหรู โดยห้องแรกจะเลือกใช้วัสดุหินอ่อนสีเทาบริเวณผนังโซนอาบน้ำ รวมไปถึงพื้นห้องน้ำ นอกจากนั้นแล้วยังมีการกั้นพื้นที่ด้วยกระจกใส ช่วยให้พื้นที่ภายในไม่ทึบหรืออึดอัดมากจนเกินไป

 

ห้องน้ำอีกห้อง เน้นเป็นกระเบื้องลายหินอ่อนสีขาวทั้งหมด ซึ่งเข้ากันได้ดีกับสุขภัณฑ์ภายใน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1 ห้องซักรีด จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 190 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 3.0 ล้านบาท หากใครสนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างค่ะ ^^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : วรวุฒิ วุฒิ

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?