สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกคน กลับมาพบกับ ในบ้าน พร้อมกับไอเดียบ้านสวยๆ ให้ทุกคนชมกัน เป็นผลงานการออกแบบโดย บ้านป่าตาล โดยเป็น บ้านทรงไทยประยุกต์ ซึ่งบ้านหลังนี้ก่อสร้างที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ถ้าพร้อมแล้วไปชมพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวยกพื้นขึ้นสูง ภายนอกบ้านใช้โทนสีครีมและสีน้ำตาล ทำให้บ้านมีบรรยากาศดูอบอุ่น โดดเด่นด้วยหลังคาทรงมะนิลาที่ช่วยรับแรงปะทะจากลมและฝน ทั้งยังสามารถระบายความร้อนใต้หลังคาได้ดี นอกจากนี้ยังมีใต้ถุนบ้านกว้างขวาง พร้อมเฉลียงหน้าบ้านติดตั้งราวกันตกเล่นลวดลายสวยงาม

 

ภายในบ้าน บริเวณส่วนของห้องรับแขก มีพื้นที่กว้างขวาง พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีครีมแบบขัดเงา ผนังทาด้วยสีขาว เพดานติดตั้งโคมไฟเพดานที่มีดีไซน์หรูหรา

 

บริเวณห้องครัว ติดตั้งด้วยเคาน์เตอร์แบบบิวท์อินทรงตัวแอล ตกแต่งด้วยกระเบื้องขัดเงาที่ทำความสะอาดได้ง่าย พร้อมกับที่ดูดควัน และมีหน้าต่างระบายอากาศที่ช่วยให้ครัวโปร่งสบายยิ่งขึ้น

 

ห้องน้ำ ปูพื้นและผนัง ด้วยกระเบื้องสีเทา ที่มีความเรียบง่ายแต่สวยงาม พร้อมกับติดตั้งชุดสุขภัณฑ์สีขาวสะอาดตา ที่ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างดี

 

มาชมห้องนอนกันค่ะ ผนังทาด้วยสีขาวสะอาดตา พร้อมการออกแบบเพดานแบบฝ้าหลุมที่มีไฟ LED สีม่วง และไฟเพดานสีนวลตา

 

ห้องนอนอีกห้องหนึ่ง ติดตั้งหน้าต่างวงกบสีขาวหลายบานช่วยระบายอากาศในห้อง มีประตูบานเลื่อนวงกบสีขาวเชื่อมต่อกับระเบียงบ้าน

 

แปลนพื้นชั้นล่าง

 

แปลนพื้นชั้นบน

 

บ้านชั้นเดียวทรงไทยประยุกต์หลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก 1 ห้องครัว 1 ห้องเก็บของ พร้อมพื้นที่ซักล้างและที่จอดรถรองรับรถยนต์  2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดประมาณ 190 ตารางเมตร งบประมาณในการก่องสร้างอยู่ที่ประมาณ 1.65 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: แบบบ้านชั้นเดียว-บ้านป่าตาล

Website: www.thaihomeplan.com

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?