บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นส่วนผสมที่ลงตัวกันระหว่างบ้านแนวโมเดิร์นและคลาสสิก วันนี้ ในบ้าน จึงจะพาเพื่อน ๆ ไปชมไอเดียบ้านแนวนี้กันครับ เป็นผลงานการออกแบบโดย Is More ArchitecturalDsign เป็นบ้านที่มาพร้อมกับสระว่ายน้ำส่วนตัวอีกด้วย ไปลมรายละเอียดกันเลยครับ

แบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดชั้นเดียว ตัวบ้านมีรูปทรงที่เรียบง่ายในแบบคอนเทมโพรารี หลังคาของบ้านโดดเด่นด้วยรูปทรงมะนิลาที่มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวครีมที่ให้บรรยากาศที่อบอุ่นสบายตา นอกจากนี้ตัวบ้านยังมีรูปทรงแบบตัวแอลอีกด้วย

 

บริเวณหน้าบ้านต่อเติมด้วยหลังคาเพื่อให้กลายเป็นพื้นที่สำหรับจอดรถโดยเฉพาะ ซึ่งสามารถจอดรถยนต์ได้ถึงสองคันในแบบเปิดโล่ง

 

รอบตัวบ้านถูกติดตั้งด้วยหน้าต่างทรงสุง ซึ่งช่วยให้ภายในบ้านสว่างและถ่ายเทอากาศได้ดี จึงเหมาะสมกับสภาพอากาศร้อนของเมืองไทยโดยเฉพาะ

 

จุดเด่นของแบบบ้านหลังนี้ คือ สระว่ายน้ำส่วนตัว ซึ่งตั้งอยู่บริเวณกลางพื้นที่บ้าน โดยล้อมด้วยเฉลียงไม้ ทำให้บริเวณนี้เป้นพื้นที่พักผ่อนและออกกำลังกายที่ดีที่สุดภายในบ้านเลยล่ะ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องรับแขก 1 ห้องโถงกว้าง 1 ห้องครัว 1 สระว่ายน้ำส่วนตัว 1 ระเบียงพักผ่อน พื้นที่รวมทั้งหมด 192.85 ตารางเมตร งบก่อสร้างทั้งหมดประมาณ 1.9 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Is More ArchitecturalDsign

Is More ArchitecturalDsign

ออกแบบ ก่อสร้าง สร้างอาคารทุกชนิด

Facebook : Is More ArchitecturalDsign

Tel : 099-3953889, 095-1404209

Line ID : PP.KC

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?