แบบบ้านโมเดิร์นทรงตัวแอลพร้อมสระน้ำ ออกแบบโดยทีมงาน Sam Architect รูปทรงทันสมัย ดีไซน์มีเอกลักษณ์ ภายใต้โทนสีที่สว่างไสว มาพร้อมพื้นที่พักผ่อนสุดโปร่งโล่ง ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะตัว้บานชั้นเดียว ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก แทรกไปด้วยรายละเอียดของผนังหินลายธรรมชาติบริเวณผนังบางส่วน ช่วยเพิ่มกลิ่นอายความสดชื่นจากธรรมชาติให้กับบ้านสุดเรียบหลังนี้

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้กระจกโปร่งแสงขนาดค่อนข้างใหญ่ ช่วยให้รับแสงธรรมชาติได้เต็มที่ และยังสร้างความรู้สึกที่กว้างโปร่งเวลาอยู่อาศัยในบ้านอีกด้วย

 

ความโดดเด่นอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็คือการเลือกใช้หลังคาทรงเพิงแหงนเล่นระดับลดหลั่นกันอย่างมีเอกลักษณ์ แต่ในส่วนบริเวณจอดรถเลือกใช้หลังคาทรงสแลปแทน

.

.

 

บริเวณโถงทางเข้ามีสระน้ำที่มีการออกแบบโดยเล่นระดับพื้นที่ ซึ่งเด็ก ๆ ตัวเล็ก สามารถว่ายเล่นได้ มีดีไซน์ที่สวยงามและดูโดดเด่นสะดุดตาไม่น้อย

.

.

 

บริเวณนี้คือห้องโถง ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์นที่เน้นความเรียบง่ายทันสมัย ผนังและฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาว เติมความอบอุ่นด้วยองค์ประกอบจากไม้ของผนังห้องด้านที่วางทีวี พื้น โต๊ะ และชั้นวางทีวี และยังมีการเลือกใช้ผนังกระเบื้องแก้วสีฟ้าในด้านหนึ่งของห้องอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีสีดำของทีวีและโซฟาที่ช่วยเพิ่มความเท่ขรึมให้กับห้องนี้

 

นอกจากกระจกโปร่งแสงที่ใช้รับแสงจากภายนอกแล้ว ประตูเชื่อมต่อระหว่างห้องในบ้านยังเป็นกระจกโปร่งแสงเช่นกัน ทำให้พื้นที่แต่ละส่วนในบ้านมีความเชื่อมโยงกัน ลดทอนความอึดอัดให้กับพื้นที่ใช้สอยได้เป็นอย่างดี

 

ห้องรับประทานอาหารที่ถูกออกแบบให้มีกระจกโปร่งแสงขนาบข้าง การออกแบบฟังก์ชันในลักษณะนี้จะช่วยเพิ่มบรรยากาศของการทานอาหารแบบกึ่งกลางแจ้ง

 

ทางเดินโถงเชื่อมสู่ห้องนอน

 

จะเห็นได้ว่าห้องนอนนั้นจะเน้นความอบอุ่นและหรูหรา และยังมาหน้าต่างบานใหญ่รอบ ๆ ห้องอีกด้วยซึ่งแม้ว่าจะช่วยให้แสงธรรมชาติส่องเข้าทั่วถึงก็ตาม แต่ยังไงก็ควรจะติดผ้าม่านสวย ๆ ไว้เพื่อความเป็นส่วนตัวด้วยครับ

.

 

.

.

 

รูปด้าน

.

.

.

 

แปลนหลังคา

 

แปลนพื้นที่

 

แบบบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องนั่งเล่น 1 ห้องครัว 1 ห้องทานอาหาร พร้อมสระว่ายน้ำ และโรงจอดรถหน้าบ้าน บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 196 ตารางเมตรครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : prohomedecorz

Facebook : Sam Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ