แบบบ้านโมเดิร์นสองชั้นทรงปั้นหยา ผลงานการออกแบบโดยทีมงาน Sam Architect ออกแบบรูปทรงทันสมัยผ่านเส้นสายเรขาคณิต พร้อมการตกแต่งที่เน้นความโปร่งสว่างพร้อม ๆ ไปกับความอบอุ่นเป็นกันเอง ตามมาชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะตัวบ้านสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยกระเบื้องคอนกรีตโทนสีขาวเทา ผนังภายนอกเลือกใช้โทนสีขาวเป็นหลักจึงให้ความรู้สึกสว่างไสวและเบาสบาย แทรกไปด้วยความอบอุ่นของโทนสีเบจจากรายละเอียดของเสาหน้าบ้าน บัวปูนปั้น เชิงชายหลังคา พื้นและผนังโรงจอดรถ

 

ประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงรูปทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้า นอกจากจะเป็นรูปทรงหน้าต่างที่ดูเรียบง่ายและทันสมัยแล้ว ด้วยขนาดกระจกที่ค่อนข้างใหญ่ ทำให้สามารถรับแสงรับลมได้อย่างเต็มที่ และยังช่วยให้พื้นที่ภายในดูกว้างโปร่ง เชื่อมโยงบริบทระหว่างพื้นที่ภายในและภายนอก

 

ส่วนหน้าทางเข้าบ้านมีเฉลียงทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าที่คลุมด้วยกระเบื้องลายอิฐแดงตัดกับโทนสีขาวของตัวบ้านได้ดี นอกจากนี้ ถัดไปทางซ้ายมือยังมีที่จอดรถกว้างขวาง อยู่ใต้ชายคาชั้นล่าง มีประตูทางเข้าสู่ตัวบ้านโดยตรง

 

 

แปลนพื้นที่ชั้น 1 และ ชั้น 2

 

แบบบ้านสองชั้นสไตล์โมเดิร์นโทนสีสว่างหลังนี้ ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยประมาณ 198 ตารางเมตร (หน้ากว้าง 9 เมตร หลังลึก 11 เมตร)

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : prohomedecorz

Website : samhouseplans

Facebook Page : Sam Architect

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ