‘บ้านชั้นเดียวหน้ากว้าง’ หลังนี้ เป็นผลงานจากเว็บไซต์ extradom ของประเทศโปแลนด์ค่ะ โดยตัวบ้านมีความเรียบหรู ตามแบบฉบับคอนเทมโพรารี พร้อมให้กลิ่นอายแบบรีสอร์ท ด้วยพื้นที่พักผ่อนหลังบ้านแสนสบาย

ลักษณะภายนอกเป็นบ้าน คอนเทมโพรารี หรือที่เรารู้จักกันดีว่าแนว ‘ร่วมสมัย’ นั่นเอง โดยการออกแบบจะเน้นโทนสีสว่าง ตัดกับหลังคาปั้นหยากระเบื้อนลอนสีเทาอ่อน และผนังไม้กับผนังหินบริเวณประตูหน้าบ้าน ก็ช่วยเสริมความอบอุ่นเป็นธรรมชาติให้กับตัวบ้าน อีกทั้งเพิ่มรายละเอียดให้กับผนังสีขาวมากขึ้น

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ พื้นที่พักผ่อนหลังบ้านที่เป็นเฉลียงโล่งยกพื้นสูง ที่เรียกได้ว่าน่าจะเป็นมุมโปรดสำหรับใครหลายๆ คน ซึ่งเหมาะสำหรับจัดกิจกรรมเอ้าท์ดอร์ เช่น งานเลี้ยงสังสรรค์ เป็นต้น

 

ส่วนการดีไซน์สังเกตได้ว่าจะมีมุมไว้ปลูกไม้พุ่มขนาดเล็ก เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดูเป็นส่วนตัว เพิ่มความสดชื่นจากสีเขียวของต้นไม้ อีกทั้งให้ความรู้สึกเป็นสัดส่วนชัดเจนระหว่างพื้นที่ของตัวบ้าน กับพื้นที่นอกชายคา

 

นอกเหนือจากเฉลียงสำหรับนั่งชิลแล้ว พื้นที่ส่วนล่างยังมีสระว่ายน้ำขนาดเล็กไว้ให้คนในครอบครัวได้เพลิดเพลินไปกับการพักผ่อน หรือออกกำลังกายเบาๆ ไม่เพียงเท่านั้นสระน้ำด้านนอกจะช่วยพัดเอาความเย็นเข้าสู่ตัวบ้านอีกด้วย

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมโรงจอดรถและสระว่ายน้ำเอาท์ดอร์ พื้นที่ใช้ทั้งหมด 199.04 ตร.ม. หากใครชื่นชอบบ้านสวยๆ แบบนี้อีก สามารถเข้าไปเยี่ยมชมบ้านหลังอื่นเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยนะคะ ^^

ที่มา : extradom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?