ด้วยจำนวนประชากรที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ในเมืองใหญ่ ทำให้ที่ดินมีราคาสูง และถูกแบ่งขายเป็นผืนเล็กๆ การออกแบบบ้านในปัจจุบัน ขึ้นอยู่กับขนาดและการจัดสรรพื้นที่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ตอบรับความต้องการของคนสมัย

เช่นเดียวกับบ้านสไตล์โมเดิร์น ผลงานจาก Sam House Plans ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้ มีความโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์และพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก ตามมาเก็บรายละเอียดกันเลยค่า

 

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา รับกับผนังบ้านโทนสีสบายตาอย่างสีฟ้าและสีขาว ตกแต่งด้วยบัวปูนปั้นเพิ่มมิติความสวยงามให้กับตัวบ้าน

 

บริเวณรอบบ้านตกแต่งด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความร่มรื่นสวยงาม สร้างบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาทำกิจกรรมต่างร่วมกับคนในครอบครัว

 

ด้านหน้ามีเฉลียงเล็กๆ กั้นด้วยราวเหล็กสีดำ ปูพื้นด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น เชื้อเชิญแก่แขกที่มาเยี่ยมบ้าน ประตูทางเข้าหลักทำจากกระจกใส เปิดรับแสงจากภายนอก ทำให้พื้นที่บ้านในปลอดโปร่งโล่งสบาย สามารถมองเห็นวิวภายนอกได้อย่างใกล้ชิด

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่นและห้องครัว เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่มหรือครอบครัวขนาดเล็กด้วยพื้นที่ใช้สอยเพียง 48 ตารางเมตรค่ะ

ที่มา : samhouseplans

Facebook : Sam Architect

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?