กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม แบบบ้านชั้นเดียว ผลงานจากคุณ Nonglak Phonprayod ที่มาพร้อมกับพื้นที่เอาท์ดอร์ เหมาะสำหรับการพักผ่อนนอกบ้าน รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกันได้เลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบในสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วยหลังคาทรงปั้นหยา ปูด้วยกระเบื้องสีเข้ม ตัดกับผนังภายนอกทาด้วยสีขาวนวล เพิ่มลูกเล่นด้วยระแนงเหล็ก ทำให้บ้านหลังนี้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

 

พื้นที่ด้านหน้าบ้านเป็นสระว่าย เหมาะสำหรับการออกกำลังกาย อาบแดด หรือ นั่งเล่นพักผ่อนกับสมาชิกในครอบครัว ตัวบ้านออกแบบให้มีทางเข้าทางด้านข้าง มีบันได้ยกระดับนำสู่ระเบียงกว้าง สำหรับสูดอากาศ หรือชมวิวธรรมชาติในตอนเช้า

 

 

ประตูหน้าบ้านเป็นกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอก ทำให้พื้นที่ด้านในดูกว้างขึ้น นอกจากนั้นห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหารยังเป็นแบบ Open Plan ให้ความรู้สึกถึงความปลอดโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด เหมาะกับการทำกิจกรรมต่างๆ ร่วมกับสมาชิกในครอบครัว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัวและสระว่ายน้ำ เหมาะสำหรับครอบครัวแรกเริ่ม งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1.8 ล้าน หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

โทรศัพท์ : 089-720-2036

Facebook Page : ร้านกิตติศักดิ์วัสดุ สาขา2 อ.ท่าตูม

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?