บ้านโมเดิร์น เป็นแบบบ้านได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความเรียบง่าย สวยงาม ทันสมัย มีการลดทอนรายละเอียดเกินจำเป็นออกไปทำให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านมากขึ้น ลดขั้นตอนและงบประมาณในก่อสร้าง ตอบโจทย์ความต้องการของคนในยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี

เช่นเดียวกับบ้านชั้นเดียว ผลงานจาก SJ Architect Design & Construction ที่ ในบ้าน นำมาฝากกันในวันนี้ ซึ่งนอกจากภาพลักษณ์ภายนอกที่สวยงามแล้ว ยังแบ่งพื้นที่ภายในเป็นสัดส่วน ครบครันทุกความต้องการพื้นฐานของคนที่ใฝ่ฝันอยากมีบ้านสักหลังเป็นของตัวเอง

 

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมอันเขียวขจี มีต้นไม้น้อยใหญ่ ให้ความเป็นธรรมชาติ เพิ่มบรรยากาศผ่อนคลาย เหมาะสำหรับการใช้เวลาส่วนตัว หรือทำกิจกรรมสานสัมพันธ์ระหว่างสมาชิกในครอบครัว

 

ตัวบ้านยกพื้นต้ำ ประกอบไปด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน เรียบง่าย รับกับสไตล์ของบ้าน ผนังภายนอกตกแต่งในโทนสีเทา ให้ภาพลักษณ์ที่สุภาพ นุ่มนวล เพิ่มเส้นสายดึงดูดสายตาด้วยเหล้กระแนงด้านหน้า ทำให้บ้านหลังนี้ดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

ก่อนถึงทางเข้าหลักของบ้านจะพบกับระเบียงกว้าง เหมาะกับการพักผ่อน สูดอากาศ ชมวิวธรรมชาติในตอนเช้าๆ ส่วนพื้นที่ด้านในเน้นความโปล่งโล่งสบาย ด้วยประตูและหน้าต่างกระจกใส เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

ภายในประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว ห้องรับแขกและส่วนรับประทานอาหาร เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็ก งบประมาณในการก่อสร้างเริ่มต้น 1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : ออกแบบและก่อสร้าง อาคาร

เบอร์โทรศัพท์ : 086-7671414

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?