กลับมาพบกันอีกครั้งสำหรับไอเดียใหม่ๆ ในการสร้างบ้านในฝัน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์อิงลิชคันทรีผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด ที่มาพร้อมกับมุมพักผ่อนทั้งภายในและภายนอก เอื้อต่อการใช้เวลาร่วมกับสมาชิกในครอบครัว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นครึ่ง หลังคาเป็นแบบซิงเกิ้ลรูฟ รูปทรงจั่ว 5 เหลี่ยม ตัวบ้านตกแต่งในโทนสีขาวสบายตา บรรยากาศสไตล์ยุโรป ผนังด้านหน้าบ้านติดกระจก เปิดรับแสงจากธรรมชาติภายนอกอย่างเต็มที่ ทำให้บรรยากาศด้านในโปร่งโล่ง อยู่สบาย

 

ตัวบ้านยกพื้น ก่อนถึงทางเข้าหลักเป็นระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับสูดอากาศ รับประทานอาหาร หรือทำกิจกรรมต่างๆ สร้างความสุขที่เรียบง่ายในแต่ละวัน

 

พื้นที่ห้องโถงตกแต่งในโทนสีขาว สะอาด มีประตูบานเฟี้ยมที่ทำจากไม้ กั้นระหว่างห้องนั่งเล่นและส่วนรับประทานอาหาร ด้านบนตกแต่งด้วยแชนเดอเรีย (Chandelier) ให้แสงสว่างระยิบระยับ สร้างบรรยากาศสุดโรแมนติกในเวลากลางคืน

 

ส่วนห้องครัวตั้งอยู่ทางด้านหลัง ประกอบไปด้วยเคาน์เตอร์บาร์ยาวรูปตัวแอล ติดตั้งเตาแก๊ส อ่างล้างมือ และเครื่องดูดควัน ป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน นอกจากนั้นยังมีตู้เก็บของแบบบิวท์อิน ให้ความสวยงามเป็นระเบียบ ช่วยประหยัดพื้นที่ภายในห้อง

 

ส่วนห้องนอนด้านบนตกแต่งในโทนสีขาว เช่นเดียวกับห้องด้านล่าง มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติทางด้านหน้า และระเบียงสำหรับสูดอากาศ เอื้อต่อการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

ส่วนห้องน้ำตกแต่งในโทนสีขาว พร้อมประตูบานเลือนแบ่งสัดส่วนระหว่างพื้นที่แห้งและเปียก ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกสบาย พร้อมหน้าต่างระบายอากาศทำให้ด้านในไม่ร้อนอบอ้าวจนเกินไป

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องรับแขก ห้องครัว และระเบียงกว้าง เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น งบประมาณในการก่อสร้าง 1.84 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใน สามารถติดต่อสอบถามได้ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

โทรศัพท์ : 089-962-3341 (คุณ มุก), 065-694-2398 (คุณ รักษ์)

Line id : @gsp619w

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?