วันนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับไอเดียบ้านสไตล์โมเดิร์น บนที่ดินหน้ากว้าง ผลงานจาก Next Space Design ที่ตอบโจทย์การใช้งานทั้งการอยู่อาศัย และการพักผ่อนอย่างลงตัว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

บ้านหลังนี้ถูกออกแบบรูปทรงทันสมัย เรียบง่าย หลังคาเป็นทรงเพิงหมาแหงน โครงสร้างทำจากปูนและไม้ เพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐโชว์แนวทางด้านข้าง ทำให้บ้านหลังนี้สวยงาม ดึงดูดสายตามากยิ่งขึ้น

 

ตัวบ้านเป็นแบบยกพื้นต่ำ มีเฉลียงยาวสำหรับนั่งเล่นพักผ่อน พื้นที่ด้านในประกอบไปด้วยห้องนั่งเล่น และห้องนอน ที่สามารถมองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกผ่านประตูกระจกใส ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลากับส่วนตัว

 

ด้านข้างเป็นที่ตั้งของห้องครัว และส่วนรับประทานอาหารแบบเปิดโล่ง ตกแต่งด้วยผนังอิฐที่วางเรียงกันเป็นช่องลมระบายอากาศ เปิดรับลมและแสงแดดจากธรรมชาติ บรรยากาศสบายๆ เหมาะกับการใช้เวลากับคนในครอบครัว

 

 

บริเวณหน้าบ้านมีสนามหญ้ากว้าง เป็นพื้นที่สีเขียวสำหรับการพักผ่อน เดินเล่น ออกกำลังกายหรือทำกิจกรรมเอารท์ดอร์ร่วมกับคนในครอบครัว

 

รอบตัวบ้านมีทางเดินปูด้วยแผ่นซีเมนต์ เว้นจังหวะช่องไฟอย่างสวยงามเป็นระเบียบ เพื่อให้สามารถเดินเชื่อมต่อสู่สวนหลังบ้านได้อย่างสะดวกสบาย

 

ส่วนด้านหลังบ้านเป็นสนามหญ้ากว้าง ปลูกไม้พุ่มเล็กๆ ริมรั้วช่วยสร้างบรรยากาศ เหมาะสำหรับกิจกรรมอเนกประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นพักผ่อน นั่งชิล หรือจัดงานปาร์ตี้เอาท์ดอร์เล็กๆ ในครอบครัว

 

แบบแปลนบ้านหลังนี้

 

โดยรวมแล้ว บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พร้อมห้องนั่งเล่น ห้องครัว ส่วนรับประทานอาหาร ครบครันทุกความต้องการพื้นฐานของครอบครัวขนาดเล็ก หากเพื่อนๆ คนในสนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโดยตรงได้ ตามช่องทางด้านล่างเลยค่ะ

ที่มา : Next Space Design ออกแบบ-รับเหมาก่อสร้าง เชียงใหม่

เบอร์โทรศัพท์ : 06-5092-5479 (คุณเก่ง), 093-954-8223 (คุณต้อม)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?