กลับมาพบกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ แน่นอนว่าต้องมาพร้อมกับไอเดียและแรงบรรดาลใจดีๆ สำหรับคนที่ฝันอยากมีบ้าน ซึ่งคราวนี้จะเป็นบ้านน็อคดาวน์ขนาดเล็ก ออกแบบสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ไม่ต้องการความยุ่งยาก ผลงานจาก บ้านน็อคดาวน์มันนี่โฮม ครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็กยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาแต่งโทนสีฟ้าสดใส ตัดกับสีขาวของรายละเอียดปลีกย่อยต่างๆ ได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นวงกบประตู วงกบหน้าต่าง หรือเสาบ้าน ส่วนหลังคาทรงหน้าจั่วซ้อนชั้นเลือกใช้วัสดุเมทัลชีทในการมุง

 

ด้านหน้ามีเฉลียงใต้ชายคาคอยต้อนรับผู้ที่มาเยือนอย่างอบอุ่น

 

ปูพื้นบริเวณเฉลียงด้วยเซรามิค มีการพิมพ์ลายลงบนเนื้อกระเบื้องเพิ่มรายละเอียดให้ดูไม่เรียบเนียน สมจริงเหมือนธรรมชาติ

 

เดินเข้ามาภายใน จะพบกับห้องโถงกลางที่โปร่งโล่งเป็นพิเศษ เนื่องจากประตูเลือกใช้แบบกระจกโปร่งแสงเลื่อนได้ ทั้งสะดวกในการใช้งาน และเป็นช่องรับแสงขนาดใหญ่ที่ช่วยดึงเอาบรรยากาศภายนอกให้มีส่วนกับการใช้ชีวิตภายใน

 

สัมผัสความอบอุ่นได้จากดีเทลการตกแต่ง ไม่ว่าจะเป็นผนังสีครีมเรียบๆ ตัดกับฝ้าเพดานสีขาว ส่วนพื้นเลือกใช้วัสดุไม้ปูทั้งบ้าน สร้างความอบอุ่นไปทั่วอณูพื้นที่

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 48 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างคือ 570,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม หรืออยากจะสร้างบ้านแบบนี้สักหลัง ติดตามได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะคร้าบ ^_^

ที่มา : บ้านน็อคดาวน์มันนี่โฮม

โทรศัพท์ 1 : 0818413354 คุณอำนวย

โทรศัพท์ 2 : 0922979876 คุณพัทรา

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ