สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้จะขอนำเสนอแบบบ้านสวยสไตล์ไทยประยุกต์จาก ตราช้าง กันครับ หลังนี้ออกแบบได้น่ารักอบอุ่นมากๆ เหมาะสำหรับครอบครัวเล็กๆ ที่กำลังเริ่มต้นใช้ชีวิตครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ตัวบ้านยกสูงขึ้นจากพื้นก่อด้วยฐานคอนกรีต มีที่จอดรถใต้ชายคาด้วย ผนังภายนอกบุด้วยไม้ฝา หลังคาทรงหน้าจั่วสองชั้นซ้อนกันที่เฉลียงทางเข้า โดยทั้งในส่วนของตัวบ้านและหลังคานั้นจะใช้โทนสีฟ้า ให้ความรู้สึกที่สดใสและอ่อนโยน

2-bedroom-blue-thai-contemporary-house (1)

 

มาชมแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินขึ้นบันไดทะลุเข้าประตูด้านหน้ามา จะกับกับห้องโถงตรงกลางบ้านเป็นแนวลึกเข้าไป ห้องรับแขกและห้องทานอาหารจัดไว้ทางปีกขวาของบ้าน ส่วนด้านปีกซ้ายจะเป็นห้องครัว ห้องน้ำกับห้องนอนจัดไว้ชิดด้านหลังสุด

2-bedroom-blue-thai-contemporary-house (2)

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยประมาณ 110 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ราว 1.22 – 1.42 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่ง) เพื่อนๆ ชาวเว็บที่สนใจอยากจะสร้างบ้านหลังนี้ตามแบบ สามารถดาวน์โหลดแบบแปลนตัวเต็มได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะจ๊ะ

ที่มา :  Prima House 10 By Trachang

2-bedroom-blue-thai-contemporary-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ