อีกหนึ่งแบบบ้านที่น่าจะตอบโจทย์เพื่อนๆ ชาวเว็บจำนวนไม่น้อย ครั้งนี้ ในบ้าน ขอนำเสนอแบบบ้านสไตล์ชนบท ออกแบบฟังก์ชั่นสำหรับการทำอาหารที่แสนสะดวก เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่ต้องการความสันโดษเป็นพิเศษ ผลงานจาก Thaidrawing มีชื่อว่า แบบบ้านชนบทเกษตรสิชน มาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกปูด้วยโทนสีขาว แทรกไปด้วยสีแดง ทั้งจากในส่วนของสีผนังตามขอบมุมต่างๆ และผนังโชว์แนวไม้สีแดง เสริมความอบอุ่นด้านหน้าด้วยเสาไม้ ทางเข้ามีชานแคบๆ พร้อมบันไดสองชั้นขึ้นสู่ตัวบ้าน

 

ด้านหลังออกแบบให้เป็นครัวโปร่งสไตล์ไทยดั้งเดิม รองรับการทำอาหารไทยได้เป็นอย่างดี เพราะสามารถทำเมนูที่ต้องผัดหนักๆ ต้มหนักๆ ควันเยอะๆ โดยไม่ต้องกังวลว่ากลิ่นเหม็นจากอาหารจะเข้าไปรบกวนการใช้ชีวิตภายในบ้าน

 

ลักษณะบ้านออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก เมื่อเดินเข้ามาจะกับโถงแนวยาว จัดเป็นห้องรับแขกที่ส่วนหน้า ถัดเข้าไปจัดเป็นโต๊ะทานข้าว ห้องน้ำอยู่ด้านหลัง ซึ่งมีประตูออกไปสู่ครัวไทยด้านหลัง ทะลุไปยังโซนซักล้างทางซ้ายมือ

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 980,000 – 1,180,000 บาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากติดต่อสั่งซื้อแบบบ้านนี้ คลิกตรงที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะจ๊ะ

ที่มา : แบบบ้านชนบทเกษตรสิชน โดย Thaidrawing

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ