ลอฟท์ หรืออินดัสเทรียลลอฟท์ เป็นการตกแต่งที่ได้รับอิทธิพลมาจากการสร้างโรงงานสมัยก่อน จึงให้บรรยากาศที่เน้นความดิบของวัสดุ และพื้นที่การใช้งานที่โปร่งโล่ง วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาเพื่อนๆ ไปชมไอเดีย บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานบ้านจาก เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ ไปชมกันได้เลยจ้า

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านชั้นเดียว ฐานของบ้านถูกยกขึ้นสูง ตัวบ้านมีดีไซน์พื้นฐานมาจากสไตล์โมเดิร์นที่เรียบง่ายในแบบเรขาคณิต หลังคาเลือกใช้ทรงเพิงหมาแหงน พร้อมกับการออกแบบให้มีโรงจอดรถที่เปิดโล่ง จึงสามารถประยุกต์ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น

 

ด้านการตกแต่งนั้น ผนังภายนอกบ้านถูกฉาบด้วยปูนเปลือย พร้อมกับเพิ่มดีเทลด้วยผนังอิฐโชว์แนว ให้บรรยากาศที่สวยดิบตามสไตล์แบบอินดัสเทรียลลอฟท์

 

นอกจากนี้บริเวณด้านข้างของตัวบ้านยังออกแบบให้เป็นเฉลียงกว้างเปิดโล่ง จึงสามารถตกแต่งให้เป็นมุมพักผ่อน หรือทำกิจกรรมอื่นๆ ได้ตามต้องการ

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้าน เราจะพบกับห้องโถงหลักที่มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวาง ผนังภายในยังคงตกแต่งด้วยปูนเปลือยและอิฐโชว์แนว พื้นห้องถูกปูด้วยกระเบื้องลายไม้ดีไซน์เป็นธรรมชาติ

 

จากมุมนี้เราจะเห็นได้ว่าตัวบ้านถูกออกแบบให้มีประตูและหน้าต่างกระจกใสรอบตัวบ้าน จึงทำให้บ้านโปร่ง และช่วยลดบรรยากาศที่อึดอัดของปูนเปลือยได้ดี

 

ภายในห้องครัวโปร่งและถ่ายเทอากาศได้ดีอีกด้วย จึงเหมาะกับการทำอาหารไทย เคาน์เตอร์ครัวเป็นแบบติดผนัง พร้อมปล่องดูดควัน และสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

 

สำหรับห้องน้ำ เป็นห้องที่ถูกตกแต่งด้วยสไตล์แบบโมเดิร์นด้วยกระเบื้องทรงแปดเหลี่ยม ให้ความสวยงามมีเอกลักษณ์ ภายในห้องน้ำมีสิ่งอำนวยสะดวกที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องโถงนั่งเล่น 1 ห้องครัว พร้อมที่จอดรถขนาด 2 คัน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : เดอะมาสเตอร์โฮม เชียงใหม่ :รับสร้างบ้าน

เบอร์โทรศัพท์ : 053-345664 ,0864785133

Line ID : pipers9100

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?