กลับมาพบกันทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้กับ ในบ้าน และแบบบ้านสวยๆ ครั้งนี้มีบ้านสไตล์ทรอปิคอลทันสมัย พร้อมด้วยดีไซน์การตกแต่งที่ดูมีลูกเล่นเป็นเอกลักษณ์ ผลงานเจ๋งๆ จาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 1BR14002 ลองมาชมกันครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างปูน หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยสีเทา ตัดกับสีครีม ด้านหน้ามีสนามหญ้าโล่งๆ ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ภาพรวมของที่อยู่อาศัยได้เป็นอย่างดี ทางเข้ามีเฉลียงยกสูง นอกจากนี้ทางด้านข้างยังมีที่จอดรถใต้ชายคาอีกด้วย

 

สนามหญ้าด้านหน้ามีพื้นที่กว้างและยาวไปรอบบ้าน มาพร้อมกับทางเดินในสวน เพื่อที่เราจะได้ไม่ต้องเหยียบหญ้า

 

 

รูปแบบการตกแต่งภายในจะเป็นแบบโมเดิร์น มีเส้นสายที่ดูเฉียบขาดทันสมัย พร้อมด้วยดีไซน์เล่นระดับ แบ่งพื้นที่การใช้งานอย่างเป็นสัดส่วนและมีมิติ

 

การวางแปลนแบบ Open Plan และการติดตั้งช่องรับแสงแบบกระจกโปร่งใส ช่วยให้ภายในดูโปร่งโล่งเป็นพิเศษ อีกทั้งการคุมโทนด้วยสีขาว ยังช่วยเสริมให้บ้านยิ่งดูกว้างขึ้นไปอีก

 

ปูพื้นด้วยลวดลายไม้ ห้องโถงออกแบบฝ้าหลุม ช่วยสร้างมุมมองที่ให้อารมณ์หรูหรา โดยในส่วนนี้สามารถจัดเป็นโซนห้องนั่งเล่นหรือห้องรับแขก

 

ห้องครัวสไตล์ฝรั่งแบบเปิดโล่ง เชื่อมต่อกับพื้นที่อื่นๆ ของบ้านอย่างเป็นอิสระ แบ่งพื้นที่หยาบๆ ด้วยการปูพื้นหินสีดำ มาพร้อมกับไอส์แลนด์เพิ่มฟังก์ชั่นทำอาหาร เป็นครัวที่ดูหรูและน่าใช้งานทีเดียว

 

ห้องน้ำก็สวยงามได้มาตราฐาน แบ่งพื้นที่แห้ง/เปียกด้วยผนังกั้น เสริมสีสันเล็กๆ น้อยๆ ภายใต้บรรยากาศสีขาว ดูสวยงามสะอาดตา ให้อารมณ์เหมือนห้องน้ำโรงแรม

 

 

ออกแบบให้มี Walk-in Closet หรือห้องเก็บเสื้อผ้า/แต่งตัวไว้ติดกับห้องน้ำอีกด้วย ตอกย้ำการใช้งานที่ทันสมัยและหลากหลาย

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 220 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.5 – 2.7 ล้านบาทครับ (ไม่รวมตกแต่ง) สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่อยากสร้างบ้านหรือซื้อแบบแปลนบ้านหลังนี้ คลิกดูรายละเอียดทั้งหมดได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 1BR14002 โดย บ้านรักษ์

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ