วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับการออกแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ถูกออกแบบมาเพื่อรองรับการใช้ชีวิต ที่สะดวกสบาย ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยามุงด้วยเมทัลชีท และมีระแนงบังสายตาช่วยให้บ้านดูมีมิติเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญด้านหน้าเป็นโถงชานบ้านสุดกว้างขวาง พร้อมจัดมุมเก้าอี้ โต๊ะ เพื่อการพักผ่อนได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีการจัดมุมบ่อน้ำพุเล็กๆ ช่วยให้บ้านดูผ่อนคลาย แถมยังช่วยเสริมดวงด้านการเงินตามศาสตร์ฮวงจุ้ยได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญตัวบ้านยกพื้นต่ำ สามารถป้องกันน้ำท่สมได้ในระดับหนึ่ง

 

เมื่อมองจากด้านข้าง จะเห็นชานบ้านแนวยาว ที่สามารถยืนชมบรรยากาศโดยรอบของบ้านได้อย่างชัดเจน และหากอยากเพิ่มความสดชื่นให้บ้าน อาจจะจัดกระถางต้นไม้เขียว จัดสวนแนวตั้ง ให้บ้านมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

ประตู และหน้าต่างของบ้าน จะเน้นการใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีดำ ช่วยในการก่ายเทอากาศ และกระจายแสงจากธรรมชาติเข้าสู่ตัวบ้านได้อย่างทั่วถึง รวมถึงช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 195 ตารางเมตร ใช้งบก่อสร้างประมาณ 2.3 -2.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ ไปใช้ได้เลย

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^