สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้สไตล์บ้านพักบังกะโล สไตล์ไทยประยุกต์ จาก นัจมี บังกะโล ตั้งอยู่ที่ จ.พังงา ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ผนังใช้ไม้ฝาขัดเงาทั้งหลัง ตัวบ้านยกสูงจากพื้นมีใต้ถุนสำหรับนั่งเล่น ผูกเปลพักผ่อน หลังคาเพิงหมาแหงนดูมีเอกลักษณ์ ที่เข้ากับบ้านทรงไทยได้อย่างมีเสน่ห์

 

ด้านหน้ามีบันไดทางขึ้นในแบบไทยดั้งเดิม ที่คงไว้ พร้อมชานบ้านขนาดพอดี ที่สามารถจัดมุมสำหรับนั่งเล่น จิบชา กาแฟ หรือต้อนรับแขกได้อย่างดีเยี่ยม

 

จากหน้าบ้านเข้ามาจะพบการออกแบบภายในสุดเรียบง่าย ผนังเป็นไม้เรียบๆ มีหน้าต่างกระจกใสบานยาว ช่วยในการถ่ายเทอากาศได้ดี พร้อมผ้าม่านบังแดด ทำให้อยู่สบายได้ทั้งวัน มุมนั่งเล่นมีการจัดการปูเสื่อ และหมอนอิงได้อย่างสบาย

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดพอดี เตียงไม้พร้อมผ้าปูที่นอนสีขาว ดูเรียบง่ายไม่หวือหวา เพื่อการพักผ่อนนอนหลับอย่างสบายกาย สบายใจ

 

เพิ่มความร่มรื่นให้แก่บ้านด้วยการปลูกต้นไม้สีเขียวน้อยใหญ่สลับกันไป คอยให้ร่มเงาแก่บ้าน รวมถึงเพิ่มความมีชีวิตชีวาให้แก่ผู้อยู่อาศัยได้ไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านพักตากอากาศเพื่อการพักผ่อน ที่คงเอกลักษณ์ของความเป็นไทยได้อย่างโดดเด่น หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : นัจมี บังกะโล

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^