พบเจอกันเป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ ในบ้าน ไม่เคยพลาดไอเดียดีๆ กับแบบบ้านขนาดกลาง ที่เป็นที่ต้องการของคนไทยเป็นที่สุด บ้านหลังนี้มีทั้งความสวยงาม ความภูมิฐาน และขนาดที่พอเหมาะกับครอบครัวขยาย จะมีไอเดียเด็ดๆ อะไรบ้างนั้น ไปดูรายละเอียดกันเลย

wizualizacja_6_sz5_z121_a_ce

ออกแบบต้วบ้านให้อยู่ภายในสวนที่ร่มรื่น บรรยากาศที่ผ่อนคลายที่เกิดขึ้นจากสนามหญ้า รวมทั้งไม้พุ่ม ไม้ดอก ช่วยสร้างความสวยงาม และน่าอยู่แก่บ้านหลังนี้ได้มากเลยทีเดียว

wizualizacja_5_sz5_z121_a_ce

ตัวบ้านขนาดกำลังดี เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต ที่มีความแข็งแรง ออกแบบรูปทรงบ้านที่เรียบง่าย รองรับการใช้งานของครอบครัวด้วยเฉลียงหลังบ้าน และซุ้มไม้ ดูน่ารักและอบอุ่นในเวลาเดียวกัน จับคู่กับหลังคาปั้นหยา ได้ความภูมิฐานของบ้านแบบเต็มๆ

wizualizacja_7_sz5_z121_a_ce

ภายในนั้นดีไซน์ให้มีเพียง 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ จัดวางไว้หน้าบ้าน แบ่งโซนให้ส่วนรับแขกแยกกันไป และให้ฟังก์ชันหลักๆได้แชร์ไปยังเฉลียงด้านหลังบ้านอีกด้วย

wizualizacja_1_sz5_z121_a_ce

แนะนำให้ตกแต่งภายใน แบบสมัยใหม่ เลือกใช้โทนสีสว่างของผนังห้อง บนพื้นไม้สีเข้ม สวยงามแบบผู้ใหญ่ ตกแต่งเพิ่มเติมไปกับชุดเฟอร์นิเจอร์จากไม้และผ้า และของใช้จุกจิกสีสันสดใส เน้นความสนุกสนานได้บ้าง

rzut_12_sz5_z121_a_ce

บ้านหลังนี้ออกแบบให้อยู่ในงบประมาณที่ 1.2 ล้านบาท ไม่รวมตกแต่งภายใน และมีพื้นที่ใช้สอยที่ 11 ตร.ม. นับว่าเป็นบ้านที่ดีไซน์สวยงาม ควบคู่ไปกับขนาดที่เป็นที่พอใจของใครๆ หลายคน หวังว่าคงจะพอเป็นไอเดียให้เพื่อนๆ ได้บ้างนะครับ
ที่มา : Dom.pl

wizualizacja_2_sz5_z121_a_ce wizualizacja_3_sz5_z121_a_ce wizualizacja_4_sz5_z121_a_ce

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...