สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย มาแบ่งปันค่ะ เป็นบ้านชั้นเดียวทรงปั้นหยา ตกแต่งโดดเด่นในโทนสีฟ้า ลงตัวไปกับวัสดุดีไซน์ธรรมชาติ ดูสวยงามสะดุดตา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยครบครัน และมุมพักผ่อนนอกบ้าน เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในผลงานการก่อสร้างจาก Nonglak Phonprayod มีลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน แต่งแต้มในโทนสีฟ้าเย็นตา ตัดกับฐานกรุกระเบื้องหินทรายสีเข้ม มุงหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยา ดีไซน์โดเด่นตามแบบบ้านทรงร่วมสมัย

 

หน้าบ้านมีเฉลียงขนาดย่อม มุงหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝนระหว่างวัน พร้อมก่อม้านั่งปูนตลอดแนว จัดเป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนรับลมนอกบ้าน

 

ภายในเน้นการตกแต่งในโทนสีอ่อน ฝ้าเพดานแต่งแต้มด้วยโทนสีขาว รับกับผนังโทนสีเหลืองข้าวโพด พื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเล่นลวดลายคลาสสิค ช่วยให้บ้านดูเย็นสบายและปลอดโปร่ง ในขณะเดียวกันก็ติดตั้งหน้าต่างไว้โดยรอบ เพื่อเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง ช่วยให้บ้านดูสว่างและผ่อนคลายมากขึ้นอีกเท่าตัว

 

จากในภาพจะสังเกตได้ว่า แต่ละห้องจะตกแต่งในโทนสีที่แตกต่างกันออกไป เป็นการเพิ่มสีสันน่าสนใจให้กับบ้าน ดังเช่นห้องครัวแห่งนี้ ที่แต่งแต้มด้วยสีเขียวสว่าง ช่วยเพิ่มบรรยากาศที่ดูสดใสและน่าใช้งานมากขึ้น

 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 850,000 บาท (ไม่รวมที่ดิน) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)