กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาชาวเว็บทุกท่านไปชม บ้านสไตล์อิงลิชคันทรี่ ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกะทัดรัด ตกแต่งสวยงามในโทนสีหวาน เคล้าบรรยกาศปลอดโปร่งน่าพักผ่อน พร้อมด้วยพื้นที่ใช้ชีวิตครบครันสำหรับครอบครัวเริ่มต้น เราลองไปชมกันเลยดีกว่าค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นหนึ่งในผลงานจาก บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง โครงสร้างบ้านโครงเหล็ก กรุแต่งภายนอกด้วยผนังไม้เทียมแต่งแต้มด้วยสีฟ้าอมเขียว ลงตัวไปกับโครงบ้านและวงกบหน้าต่างสีขาว หลังคามุงวัสดุชิงเกิ้ลสีเทา บริเวณใต้ถุนเปิดโล่งช่วยระบายความร้อนออกจากตัวบ้าน 

 

พื้นที่ตรงทางเข้าบ้านมีเฉลียงขนาดพอเหมาะ พื้นที่โล่งกว้างปูพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน ก่อม้านั่งพร้อมพนักพิงไว้ตลอดแนวเพื่อเป็นมุมพักผ่อนรับลมสบายๆ นอกบ้าน โดยมีหลังคากันสาดช่วยป้องกันแดดและฝน

 

เข้าไปด้านในจะพบกับห้องโถงกลางโปร่งโล่ง เน้นการตกแต่งด้วยโทนสีพื้นเป็นหลัก เริ่มจากฝ้าเพดาหลุมตกแต่งในโทนสีขาว ประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรู ผังแต่งแต้มด้วยโทนสีเทาอ่อน กรุแต่งเพิ่มลูกเล่นด้วยแผ่นไม้เทียมสีเข้ม ซึ่งมันก็ช่วยเพิ่มบรรยากาศอบอุ่นและผ่อนคลายได้มากขึ้น

 

ห้องด้านในก็ยังคงไว้ด้วยการตกแต่งในโทนสีพื้นสบายตา และมีหน้าต่างช่วยในการเปิดรับแสงแดดและเปิดระบายอากาศระหว่างวัน ยิ่งช่วยเพิ่มบรรยากาศสว่างและปลอดโปร่งได้มากขึ้นอีกเท่าตัว

 

ในส่วนของห้องครัว มีพื้นที่ขนาดเล็กแต่ก็มีการตกแต่งได้อย่างสะอาดตาน่าใช้งาน ก่อเคาน์เตอร์ครัวปูนรูปตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาวลายอิฐโชว์แนวปูท็อปสีดำ มาพร้อมหน้าต่างช่วยในการระบายกลิ่นและควันระหว่างการทำอาหาร

 

บ้านสไตล์อิงลิชชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 60 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 780,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) ใครสนใจแบบบ้านหลังนี้ก็สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากข้อมูลด้านล่างนี้เลยค่ะ

Tel : 089-9623341 ออฟฟิศ, 087-0741018 อนุทิน

Line : @gsp6109w

Facebook : บริษัท บ้านเศรษฐีโฮม จำกัด

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)