สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้มีแบบบ้านสไตล์ไทยประยุกต์มาฝากกัน หลังนี้ออกแบบดีไซน์พิมพ์นิยม เข้ากับสภาพแวดล้อมและวิถีชีวิตของคนไทย โปร่งโล่ง อยู่สบาย เหมาะสำหรับสร้างทั้งในเมืองและพื้นที่นอกเมืองครับ

ตัวบ้านขนาดสองชั้น โครงสร้างบ้านปูน ออกแบบให้มีพื้นที่ใต้ถุน ผนังภายนอกแต่งไม้ฝาสีตะเคียนทอง เลือกใช้หลังคาทรงหน้าจั่ว มุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง มีชายคายื่นมาที่ด้านหน้าสำหรับบังแดด เสาบ้านแต่งลวดลายอิฐที่ฐาน รวมกันแล้วแลดูน่ามองทีเดียว

2 storey 3 bedroom thai contemporary house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้าง พื้นที่ชั้นแรกมีใต้ถุนโปร่ง จัดเป็นที่รับประทานอาหารนอกบ้าน ส่วนภายในชั้นแรกจะเป็นห้องครัว และห้องนอน 1 ห้อง มีทางเดินเชื่อมไปยังห้องน้ำด้านหลังด้วย นอกจากนี้ยังมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ถึงสองคัน

2 storey 3 bedroom thai contemporary house (2)เดินขึ้นบันไดจากด้านหน้ามายังชั้นสอง จะเป็นพื้นที่อยู่อาศัยและห้องรับแขก จัดเป็นโถงกลางบ้าน มีโซฟานั่งเล่นและโต๊ะทานข้าวอยู่ มีห้องครัวที่ชั้นสองจัดไว้ด้านหน้าด้วย ส่วนทางด้านหลังของบ้านจะเป็นห้องนอน มีอยู่ 2 ห้อง

2 storey 3 bedroom thai contemporary house (3)

รวมแล้วบ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยราว 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.58 – 1.78 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : scgbuildingmaterials

2 storey 3 bedroom thai contemporary house (4)
2 storey 3 bedroom thai contemporary house (5)
2 storey 3 bedroom thai contemporary house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ