หนึ่งในสไตล์บ้านยอดนิยมสำหรับคนไทยก็คือสไตล์คอนเทมโพลารี่ หรือแนวร่วมสมัยนั่นเอง ด้วยดีไซน์ที่ไม่ทิ้งความดั้งเดิม แต่ก็มีความทันสมัยตอบรับการใช้งานคนยุคปัจจุบัน

วันนี้ ในบ้าน ก็จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัยดีไซน์โดดเด่น ผลงานจาก บ้านรักษ์ สร้างจาก แบบบ้าน 2BR130xx ครับ ตามมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างคอนกรีตยกพื้นสูง ด้านหน้าของมีระเบียงแนวยาวยื่นออกมาเป็นบันไดเดินขึ้นสู่ทางเข้าบ้าน จากมุมมองภายนอกจะเห็นองค์ประกอบการตกแต่งผสมผสาน ไม่ว่าจะเป็นเสาลวดลายหินทราย ระแนงไม้ใต้ฝ้าหลังคา รวมกับโทนสีขาว – ชมพู ได้อย่างกลมกล่อม แลดูเพลินตา

 

 

เก้าอี้ม้านั่งไม้แบบยาวที่บิวท์อินติดเป็นกันตกในตัว มีที่นั่งพักสำหรับแขกก่อนเข้าถึงตัวบ้านภายใน

 

ใต้ถุนของบ้านออกแบบเป็นพื้นที่ใช้สอย รองรับทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์

 

โซนใต้ถุนนี้สามารถประยุกต์ให้เป็นพื้นที่กิจกรรมได้ตามชอบ เหมาะสำหรับจัดเป็นโซนนั่งเล่นพักผ่อน รับรองได้ว่าลมต้องโกรกพัดเย็นสบายอย่างแน่นอน

 

จากใต้ถุน จะเห็นสนามหญ้าเรียบๆ ด้วย สีเขียวอ่อนๆ ช่วยให้มุมมองดูเป็นธรรมชาติและสบายตา

 

ด้านหลังมีระเบียงโปร่งพร้อมที่นั่งเล่นอีกจุดหนึ่ง รองรับการใช้งานตามความต้องการที่หลากหลายของสมาชิกในครอบครัว

 

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ ตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารี่ ผสานความหรูหราแบบดั้งเดิมเข้ากับดีไซน์ทันสมัย เลือกใช้ฝ้าหลุมบ่งบอกรสนิยมที่มีระดับ พร้อมติดตั้งโคมไฟแขวนเพดานอย่างหรู

 

สร้างความโปร่งโล่งด้วยการวางแปลนแบบ Open Plan เชื่อมต่อพื้นที่ใช้สอยในบ้านอย่างเป็นอิสระ อีกทั้งช่องรับแสงกระจกที่ถูกติดตั้งอย่างเพียงพอ ก็ช่วยเสริมให้บ้านดูโปร่งโล่งและน่าอยู่ขึ้นไปอีก

 

ดีไซน์ภายในที่มีการเล่นระดับ ช่วยให้พื้นที่ใช้สอยดูมีมิติมากขึ้น อีกทั้งยังใช้วัสดุปูพื้นที่แตกต่าง ไม่ให้บ้านดูจืดชืดและจำเจจนเกินไป

 

ห้องครัวขนาดพอเหมาะ ที่ตอบรับการใช้งานอย่างพอดี ติดตั้งเคาน์เตอร์ทำอาหารพร้อมทั้งช่องระบายอากาศ มีทางออกไปสู่ระเบียงด้านหลังจากจุดนี้ด้วย

 

งานห้องน้ำก็นับว่าทำได้อย่างยอดเยี่ยม มีทั้งรูปแบบดีไซน์ที่ทันสมัย กับการแบ่งพื้นที่แห้ง – เปียก ที่ช่วยให้การใช้งานเป็นสัดส่วนยิ่งขึ้น

 

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 280 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.45 – 2.65 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจแบบบ้านหลังนี้ ติดต่อรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : แบบบ้าน 2BR130xx โดย บ้านรักษ์

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ