แบบบ้านที่ ในบ้าน นำมาฝากเพื่อนๆ ชาวเว็บกันคราวนี้ เป็น บ้านสไตล์ร่วมสมัย เข้ากับไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี ด้วยการจัดสรรพื้นที่อย่างครบครันและกระชับ อีกทั้งยังเน้นความสวยงามมีเสน่ห์ที่เปี่ยมไปด้วยกลิ่นอายความอบอุ่นอีกด้วย

ลักษณะบ้านชั้นเดียวโครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเบจเน้นความอบอุ่น สอดแทรกไปด้วยผนังลวดลายหินทรายส่วนหน้าของบ้าน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องลอนโทนสีเทา

 

ลักษณะบ้านขนาดกลาง พื้นที่ใช้สอยทั้งสองชั้นรวม 169 ตารางเมตร ก่อสร้างบนพื้นที่ดินขนาด 169 ตารางเมตร นับว่าเป็นการใช้พื้นที่ได้อย่างคุ้มค่า

 

ชั้นบนมีระเบียงรองรับไว้ประกอบกิจกรรมต่างๆ เป็นได้ทั้งที่นั่งเล่นรับลมชมวิว ปาร์ตี้สังสรรค์ภายในครอบครัว หรือชมดาวบนท้องฟ้าในยามค่ำคืนก็เหมาะ

 

มาชมการจัดสรรพื้นที่ภายในกันบ้างดีกว่าครับ ชั้นแรกจัดสรรพื้นที่แบบ Open Plan แบ่งห้องนั่งเล่นไว้ด้านหน้าสุด ห้องรับประทานอาหารไว้ตรงกลางบ้าน พร้อมทั้งห้องน้ำบริเวณใต้บันไดทางขึ้นชั้นสอง ส่วนด้านหลังจะเป็นห้องครัว มีห้องนอน 1 ห้องที่ชั้นแรกนี้

 

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ส่วนตัวสำหรับสมาชิกในครอบครัว เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับโถงแคบๆ ที่เชื่อมไปสู่ห้องนอนทั้ง 3 ห้อง และห้องน้ำอีก 1 ห้อง (ห้องนอนใหญ่มีห้องน้ำในตัว)

 

รวมแล้วบ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 169 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้าง 1.9 -2.1 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งเฟอร์นิเจอร์) หวังว่าจะเป็นอีกหนึ่งแบบบ้านสวยๆ ที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : pinoyhousedesigns

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ