สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำพร้อมไอเดียและแบบบ้านสวยๆ เพื่อเป็นข้อมูล และสร้างแรงบันดาลใจให้คนอยากมีบ้าน โดยวันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปชม บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี เป็นบ้านของ คุณพีรพงษ์ ผลงานการออกแบบและก่อสร้างโดย Ban Dee Surin ไปชมกันได้เลยครับ

 

สำหรับบ้านหลังนี้เป็นบ้านขนาดสองชั้นที่มีดีไซน์เรียบง่ายคุ้นตาเพื่อนๆ เป็นอย่างดี ซึ่งมีรูปทรงแบบสี่เหลี่ยม โทนสีน้ำเงินขาว หลังคาเป็นแบบทรงปั้นหยาที่มุงด้วยกระเบื้องสีเทาแบบเรียบ ผนังภายนอกเลือกใช้สีขาวยืนพื้น แซมด้วยสีเทา และเพิ่มลูกเล่นด้วยผนังลายหินธรรมชาติ

 

จุดเด่นของบ้านหลังนี้ คือ การออกแบบพื้นที่สำหรับจอดรถบริเวณหน้าบ้านที่โดดเด่น มีพื้นที่กว้างและเปิดโล่ง นอกจากนี้ชั้นบนยังออกแบบเป็นดาดฟ้าเปิดโล่งที่เหมาะกับการพักผ่อนอีกด้วย

 

ห้องโถงหลังภายในบ้านมีพื้นที่กว้างและปลอดโปร่ง ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสบายตา ตัดด้วยสีน้ำเงินจากผ้าม่าน เพดานเป็นแบบหลุมพร้อมกับโคมไฟเพดานทรงกลม

 

ห้องนอนแต่ละห้องภายในบ้านนั้น ถูกออกแบบและจัดวางตามมุมต่างๆ ได้อย่างเป็นสัดส่วนที่ลงตัว ทำให้สะดวก และมีพื้นที่ใช้สอยที่เพียงพอต่อการใช้งาน

 

ห้องน้ำเป็นอีกห้องที่มีพื้นที่ใช้สอยที่พอเหมาะ ภายในห้องน้ำถูกออกแบบและตกแต่งอย่างเรียบง่าย มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน พร้อมผนังกระจกแบ่งพื้นที่อาบน้ำ

 

แบบแปลนภายในบ้าน

.

 

บ้านสองชั้นสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ 1ห้องรับแขกขนาดใหญ่ 1 ห้องรับพักผ่อนและ 2 จอดรถ งบก่อสร้างอยู่ที่ประมาณ 2.35 ล้านบาท

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : รับออกแบบ รับสร้างบ้าน สุรินทร์ บุรีรัมย์ ศรีสะเกษ อุบลราชธานีBan Dee Surin

Website : bandee-architect.com

เบอร์โทรศัพท์ : 098-105-0525

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?