กลับมาพบกันเป็นประจำกับแบบบ้านและไอเดียดีๆ จาก ในบ้าน ครั้งนี้มาพร้อมกับบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลสำหรับครอบครัวขยาย โดดเด่นที่การเลือกใช้โทนสีสดใส ผสมผสานกับองค์ประกอบที่สะท้อนความอบอุ่น เชื้อเชิญให้น่าอยู่เป็นที่สุด ผลงานจาก บ้านรักษ์ ครับ ตามมาชมกันเลย

แบบบ้าน 2BR15010 ออกแบบเป็นบ้านคอนกรีตขนาดสองชั้น หลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีส้มตัดครีม สอดแทรกไปด้วยผนังสีแดง ภาพรวมคือบ้านที่มีสีสันโดดเด่น สะดุดตาเป็นอย่างยิ่ง นอกจากนี้ยังมีพื้นที่จอดรถใต้ชายคาบริเวณทางเข้าอีกด้วย

 

สอดแทรกความอบอุ่นไปรอบๆ บ้าน ด้วยชานไม้สีเข้ม ที่ยาวตั้งแต่หน้าบ้านไปจนถึงพื้นที่ซักล้างด้านหลัง

 

พื้นที่ระเบียงชั้นสอง เป็นจุดรับลมและชมวิวที่เผยให้เห็นทัศนียภาพรอบๆ ได้อย่างเต็มตา บ้านหลังนี้จึงเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคนที่มีที่ดินในเขตชนบท นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นพื้นที่ตากผ้าได้อีกด้วย

 

การตกแต่งภายในเน้นความอบอุ่นและเป็นธรรมชาติจากโทนสีน้ำตาลและงานไม้ ผสมเข้ากับความเรียบง่ายของพื้นหลังสีขาว สะท้อนความสวยงามออกมาในรูปแบบที่ทันสมัยด้วยการติดตั้งฝ้าหลุมและไฟฝังดาวน์ไลท์

 

พื้นชั้นแรกปูด้วยกระเบื้องสีขาว ส่วนชั้นสองสร้างความแตกต่างด้วยการใช้พื้นไม้

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 200 ตารางเมตร งบประมาณที่ใช้ก่อสร้างจะอยู่ที่ 2.2 – 2.4 ล้านบาท โดยประมาณ (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์ตกแต่ง) หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจอยากสร้างบ้านแบบนี้ ตามไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมกันได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : แบบบ้าน 2BR15010 โดย บ้านรักษ์

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ