กลับมาพบกันคราวนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านปูนเปลือยที่มีดีไซน์แบบธรรมชาติกันครับ หลังนี้เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง – ใหญ่ ตกแต่งด้วยวัสดุจากไม้และหิน ดูเข้ากับสภาพแวดล้อมแบบชนบททีเดียว

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ออกแบบหลังคาทรงปั้นหยา ผนังภายนอกจะเป็นปูนเปลือยฉาบเรียบ แต่งระเบียงชั้นสองด้วยไม้ พร้อมด้วยผนังหินโชว์ที่ชั้นแรก ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้ยังมีมุมพักผ่อนนอกบ้าน จัดเป็นเก้าอี้นั่งเล่นชมบรรยากาศสบายๆ อีกด้วย

2-storey-concrete-house (1)

ลองมาชมแบบแปลนกันครับ เมื่อเดินเข้ามาในบ้าน ชั้นแรกจะพบกับห้องรับประทานอาหารกับมุมห้องครัวที่เชื่อมติดกัน ถักไปทางด้านซ้ายจะเป็นมุมห้องนั่งเล่น จัดเป็นโซฟาดูทีวี เดินไปทางด้านหลังบ้านจะเป็นบันไดขึ้นไปยังชั้นสองพร้อมห้องน้ำเล็ก

2-storey-concrete-house (4)

ส่วนชั้นสองจะเป็นโซนห้องนอนที่มีห้องน้ำอยู่ในตัว โดยทุกห้องจะมีทางออกไปสู่ระเบียงที่มุมบ้าน เป็นโซนที่ช่วยสร้างบรรยากาศสำหรับคู่รักได้ดีทีเดียว

2-storey-concrete-house (5)

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 140 ตารางเมตร คิดเป็นงบก่อสร้างในประเทศไทยจะตกอยู่ที่ 1.58 – 1.78 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงบตกแต่ง) สำหรับใครที่กำลังมองหาแนวทางสร้างบ้านสวนสวยๆ สักหลัง สามารถนำแบบแปลนหลังนี้ไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : ispdd

2-storey-concrete-house (2)
2-storey-concrete-house (3)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ