กลับมาพบแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคยนะครับ สำหรับวันนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์ร่วมสมัย ที่ผสานกลิ่นอายคลาสสิคเข้ากับฟังก์ชั่นการใช้งานที่ทันสมัยได้อย่างลงตัว ตกแต่งในโทนสบายๆ ให้อารมณ์ที่นุ่มนวลละมุนละมัย ผลงานการออกแบบจาก Suburban Solutions ครับ ลองมาชมกัน

ตัวบ้านขนาดสองชั้น ยกพื้นสูงเล่นระดับที่ภายใน โดยพื้นที่หน้าบ้านจะต่ำกว่าหลังบ้านเล็กน้อย ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทาเข้มสลับกับเทาอ่อน หลังคาเลือกใช้ทรงหน้าจั่วแบบเรียบง่าย ติดช่องรับแสงไว้ด้วย พื้นที่ภายนอกกับภายในสอดคล้องกันอย่างโปร่งโล่งด้วยประตูบานพับขนาดใหญ่ เผยให้เห็นรายละเอียดภายในบ้าน พื้นเฉลียงไม้จัดโต๊ะสำหรับนั่งทานข้าวนอกบ้านไว้ด้วย

2-storey-contemporary-classic-blended-house-1

 

มาดูการตกแต่งภายในบ้านกันครับ ผสมผสานเอาความคลาสสิคในรูปทรงดีไซน์ของตกแต่งต่างๆ เข้ากับไลฟ์สไตล์ที่ทันสมัย อีกทั้งยังแทรกไปด้วยความโปร่งสบายจากหน้าต่างขนาดใหญ่ ซึ่งแต่ละห้องนั้นจะกั้นผนังแยกไว้สร้างความเป็นส่วนตัว แต่จะโปร่งโล่งด้วยกระจกที่มองเห็นได้ทะลุโปร่ง

2-storey-contemporary-classic-blended-house-2

 

ภายในบ้านคลุมด้วยโทนสีขาวเป็นหลัก ให้ความรู้สึกที่อ่อนโยนเบาสบาย เมื่อรวมกับของตกแต่งแนวคลาสสิคแล้ว ดูอบอุ่นน่าอยู่มากเลยทีเดียวครับ

2-storey-contemporary-classic-blended-house-10

 

ครบครันฟังก์ชั่นการใช้งานด้วยห้องแบบ Open Plan จัดโซฟาสำหรับนั่งเล่นไว้ในโซนเดียวกับห้องครัว พร้อมเคาน์เตอร์บาร์ที่มีไว้สำหรับการทำอาหารแบบง่ายๆ หรือทานมื้อว่าง

2-storey-contemporary-classic-blended-house-4

 

ท็อปเคาน์เตอร์ครัวด้วยหินอ่อนสีขาว รวมเข้ากับครัวบิวท์อินที่ใช้สีขาวเหมือนกัน กลมกลืนและดูสบายตา แทรกด้วยดีเทลของวัสดุไม้จากเก้าอี้บาร์ และพื้นไม้

2-storey-contemporary-classic-blended-house-5

 

มาชมห้องซักล้างของบ้านหลังนี้กันครับ ครบครันทั้งซักผ้า อบผ้า งานนี้ไม่มีหวั่นแม้จะหน้าฝน อีกทั้งทั้งเก็บของทำความสะอาดได้ด้วย

2-storey-contemporary-classic-blended-house-9

 

อีกหนึ่งตัวอย่างบ้านที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความครบครันในด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ความเพอร์เฟ็คของการตกแต่ง และสไตล์ที่ชัดเจน เพื่อนๆ ชาวเว็บที่ชอบบ้านหลังนี้สามารถนำไอเดียไปต่อยอดกันได้เลยนะครับ…

ที่มา : Suburban Solutions

2-storey-contemporary-classic-blended-house-11

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-3

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-6

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-7

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-8

 

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-12

 

2-storey-contemporary-classic-blended-house-13

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ