บ้านสไตล์ร่วมสมัย เป็นบ้านอีกแบบหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากไม่แพ้แบบอื่นๆ เนื่องด้วยลักษณะที่ดูเข้าสภาพอากาศเมืองร้อน รวมทั้งให้ความรู้สึกแบบคลาสสิก อีกทั้งยังดูไม่ขัดกับยุคสมัย เช่นเดียวกับบ้านที่ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ไปชม รับรองว่าถูกใจเพื่อนๆ กันอย่างแน่นอนกับบ้านสไตล์นี้ค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบจาก Modern Tage House&Design ที่เน้นดีไซน์ที่ดูเรียบง่าย สวยงาม ให้ลุคแบบผู้ใหญ่ด้วยโทนสีเทาเข้มตัดกับผนังสีขาวบางส่วน หลังคาบ้านเป็นทรงปั้นหยา ซึ่งเข้ากับสภาพอากาศเขตร้อนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังเข้ากับรูปทรงบ้านอย่างเด่นชัด เสริมให้ตัวบ้านดูมีมิติอย่างมากอีกด้วย

 

ในส่วนของรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นพื้นที่ใต้ระเบียงบ้านที่เป็นที่จอดรถที่ติดตั้งหลังคากันสาดไว้ และบานหน้าต่างแต่ละบานยังมีการเพิ่มบัวผนังเข้าไป เพื่อช่วยให้ตัวบ้านโดยรวมดูไม่เรียบ น่าเบื่อจนเกินไป

 

บรรยากาศภายในเน้นเป็นโทนสีขาวสบายตา ด้านบนเพดานมีการออกแบบให้เป็นฝ้าหลุมไว้ ช่วยเพิ่มมิติให้พื้นที่ภายในมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีการฝังไฟไว้ ช่วยเพิ่มความรู้สึกที่อบอุ่น ผ่อนคลายเป็นอย่างดี

 

ถัดไปจะเป็นพื้นที่ห้องครัวที่เน้นให้เปิดโล่ง ติดกับเคาน์เตอร์มีการติดตั้งบานหน้าต่างไว้ ซึ่งในการระบายอากาศได้ดีสำหรับครัวสไตล์นี้ ส่วนวัสดุเคาน์เตอร์มีการใช้เป็นกระเบื้องสีขาวตัดกับบานประตูไม้สีเข้มอีกที

 

ด้านข้างเป็นบันไดขึ้นไปสู่ชั้นสอง พร้อมพื้นที่ใต้บันไดไว้สำหรับเก็บของ

 

ห้องนอนชั้นสองให้ความรู้สึกที่โปร่งโล่งสบาย มีการติดตั้งบานหน้าต่างไว้ทั้งสองฝั่ง ที่ช่วยในการรับแสงธรรมชาติ ไม่เพียงเท่านั้นยังช่วยในการเปิดรับมุมมองไปยังภายนอกได้อย่างเต็มที่สุดๆ

 

ห้องน้ำมีการแบ่งแยกโซนแห้ง/เปียก โดยใช้เป็นกระจกบานเลื่อนกั้นไว้สำหรับพื้นที่อาบน้ำ ส่วนวัสดุอื่นๆ ภายในห้องมีการใช้เป็นกระเบื้องสีขาวสบายตา เสริมรายละเอียดด้วยกระเบื้องโมเสคแผ่นเล็ก ช่วยให้ผนังไม่กลมกลืนไปหมด

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก พร้อมส่วนทานอาหาร ห้องครัว ห้องพระ ระเบียงชมวิวชั้น 2 หน้าบ้าน ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 160 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.98 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Modern Tage House&Design

โทรศัพท์ : 097-319-5578 (สำนักงานใหญ่)

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?