กลับมาพบกันอีกเช่นเคยค่ะ เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาแนวทาง “บ้านสองชั้น” วันนี้พวกเรามีบ้านตัวอย่างมาฝาก โดยบ้านหลังนี้ดูเข้ากับสังคมเมืองมากๆ ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่จนเกินไป เรียกว่าออกมาเพื่อครอบครัวขนาดกลางจริงๆ ค่ะ ลองตามไปชมกับ ในบ้าน กันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานจาก Ban Dee Surin ที่เน้นดีไซน์ทันสมัย ลงตัวแบบคลาสสิกด้วยหลังคาปั้นหยา ตามแบบฉบับสไตล์คอนเทมโพรารี ผนังบ้านเลือกใช้สีเทาเข้มตัดสีขาว และมีการตีร่องบริเวณเสา เพื่อเพิ่มรายละเอียดให้กับตัวบ้าน ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการใช้ราวระเบียงเป็นเหล็กสีดำ เช่นเดียวกับวงกบบานหน้าต่าง

 

เข้ามาชมภายในกันเลย จะเห็นว่าด้านในเป็นผนังทาสีเทาเกือบดำ ใหัความรูัสึกที่เรียบง่ายแต่เท่ อีกทั้งยังเข้ากับโซฟาที่เป็นหนังสีน้ำตาลเข้ม ซึ่งทุกอย่างก็ช่วยตัดกับพื้นสีขาวอีกที ทำให้ห้องดูมีความกว้างขวางมากขึ้น

 

ห้องครัวมีขนาดกว้างขวาง เคาน์เตอร์เป็นอิฐก่อนติดกระเบื้องสีขาว ที่ตัดกับบานประตูตู้สีดำบานจับสีเงิน ไม่เพียงเท่านั้นยังดีไซน์เคาน์เตอร์เป็นรูปตัวแอล ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกในการทำอาหารได้สบายๆ ไม่อึดอัดคับแคบ

 

บันไดทางขึ้นชั้นสอง ตกแต่งด้วยโคมไฟแขวนดีไซน์ทันสมัย

 

ห้องนอนใช้โทนผนังเป็นสีเทา สื่อถึงความรู้สึกที่ขรึม เป็นผู้ใหญ่ นอกจากนี้ยังใช้พื้นลายไม้เพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่น

 

ห้องน้ำเน้นเป็นโทนสีขาวสบายตา ตัดกับกระเบื้องสีดำและพื้นกระเบื้องลายหินสีเทาเข้ม ติดตั้งบานกระจกขนาดเล็กเพื่อระบายอากาศ และให้แสงธรรมชาติเข้ามาได้อย่างเต็มที่

 

บ้านหลังนี้มี 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องครัว ห้องรับประทานอาหาร ห้องรับแขก และที่จอดรถ 2 คัน งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.35 ล้านบาท หากเพื่อนๆ สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาท้ายบทความเลยนะคะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ban Dee Surin

โทรศัพท์ : 063-616-9561

Line id : bdsisaket

อีเมล์ : bandeearchitect@gmail.com

เว็บไซต์ : bandee-architect

Instagram : bandeehome

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?