ยินดีต้อนรับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกคนค่ะ วันนี้เรามี บ้านสไตล์ร่วมสมัย หรือ สไตล์คอนเทมโพรารี มาฝากกัน เหมาะสำหรับใครที่ยังไม่แน่ใจว่าจะเลือกแบบไหนในการสร้างบ้านดี ให้ลองมาชมบ้านหลังนี้ไว้เป็นอีกหนึ่งทางเลือกกัน พร้อมแล้วตามไปชมกันได้เลย

บ้านหลังนี้เป็นผลงานการออกแบบของ คุณ Napat T. Chainurat ที่เน้นดีไซน์ให้ดูเท่แต่แฝงด้วยความเรียบง่าย ด้วยโทนสีเทาเข้มและอ่อนตัดกัน นอกจากนี้ยังเสริมความโดดเด่นให้กับบ้านด้วยผนังไม้เทียมสีน้ำตาลอมส้ม ส่วนบริเวณผนังฐานบ้านมีการใช้อิฐสีส้มตกแต่ง ช่วยเสริมให้บ้านดูมีความอบอุ่น และมีสีสันที่ดูไม่น่าเบื่อ

 

สำหรับรายละเอียดอื่นๆ จะเป็นพื้นที่ด้านหลัง โดยชั้นสองจะมีระเบียงไว้ออกมายืนชิลๆ รับบรรยากาศดีๆ นอกบ้านได้ ส่วนชั้นล่างจะมีลานโล่งด้านนอก เหมาะไว้เป็นลานซักล้างกับพื้นที่เก็บของทำความสะอาดด้านหลัง

 

พื้นที่ภายในดูเรียบง่าย เน้นใช้โทนสีขาว ส่วนพื้นห้องเป็นกระเบื้องออกสีครีมหม่น นอกจากนี้บริเวณเพดานมีการใช้โคมไฟพัดลม เพื่อให้ห้องภายในดูมีความสวยงามมากขึ้น และไม่เรียบมากจนเกินไป

 

ด้านข้างบันไดเป็นมุมทางเดินไปยังพื้นที่เก็บของ สังเกตได้ว่าบันไดเป็นแบบหักมุมขึ้นไป ช่วยในการประหยัดพื้นที่ใช้สอยภายใน

 

ในส่วนของเพดาน มีความสวยงามด้วยดีไซน์ที่เป็นฝ้าหลุม ไม่เพียงเท่านั้นยังมีการออกแบบด้านข้างให้ลึกเข้าไปเพื่อฝังไฟ ช่วยให้พื้นที่ภายในบ้านดูมีมิติ และโปร่งโล่ง อยู่อาศัยได้อย่างไม่อึดอัด

 

บ้านหลังนี้มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.79 ล้านบาท หากเพื่อนๆ คนไหนสนใจบ้านสไตล์นี้สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างนี้เลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

 

ที่มา : Napat T. Chainurat

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?