ใครที่มีความใฝ่ฝันอยากมีบ้านพักตากอากาศ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติรอบด้าน วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารีที่ตั้งอยู่บนภูเขา รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งมีดีไซน์สวยงาม มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง เหมาะกับการใช้เวลาในช่วงหน้าหนาว รายละเอียดจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปติดตามกันเลยค่ะ

 

บ้านหลังนี้ เป็นบ้านสองชั้น รูปทรงร่วมสมัย หลังคาเป็นแบบเพิงหมาแหงน เล่นระดับ รับกับตัวบ้านที่ประกอบด้วยวัสดุหลากหลาก ทั้งเหล็ก ไม้ และหิน มีความสวยงาม อบอุ่น เป็นธรรมชาติ พื้นที่ด้านหลังมีชายคาที่ต่อเดิมออกมาเป็นมุมพักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์รอบด้าน

.

 

บันไดทางเข้าหลักของบ้านเป็นทางยกระดับ เมื่อเดินเข้าสู่ตัวบ้านจะพบกับห้องนั่งเล่นและโต๊ะรับประทานอาหาร ซึ่งเป็นสเปซเชื่อมต่อกัน ผนังตกแต่งด้วยโทนสีขาว-น้ำตาล อบอุ่น มีหน้าต่างเปิดรับแสงจากธรรมชาติรอบด้านทำให้บรรยากาศด้านในดูปลอดโปร่ง โล่งสบาย

 

โซฟาสีเทา เข้าชุดกับโต๊ะกาแฟ พื้นปูด้วยพรม ให้บรรยากาศแบบรัสติก อบอุ่น เชื้อเชิญ เป็นกันเองกับแขกที่มาเยี่ยมบ้าน

 

โต๊ะอาหารตัวยาวสำหรับ 8 ที่ เหมาะกับการสังสรรค์สำหรับครอบครัวใหญ่

 

ฝั่งห้องครัว คั่นด้วยเพนทรี่รับประทานอาหาร อีกด้านเป็นเคาน์ทเตอร์ติดตั้งเตาแก๊สและอ่างล้างมือแบบบิวท์อิน พร้อมกล่องดูดควันป้องกันกลิ่นกระจายภายในบ้าน

.

 

ด้านห้องนอนทาผนังสีขาว ปูพื้นด้วยไม้ ให้ความอบอุ่น ผ่อนคลาย เหมาะกับการใช้เวลาพักผ่อน นอกจากนั้นยังมีประตูเชื่อมต่อสู่ลานเอาท์ดอร์ด้านนอก

 

ห้องนอนสำหรับรองรับแขกเป็นหมู่คณะ

 

ห้องน้ำในโทนสีสว่าง ปูเบื้องลายหินอ่อนหรูหรา มีเคาน์ทเตอร์บาร์ยาวติดตั้งอ่างล่างหน้าแบบบิวท์อิน พร้อมอ่างอาบน้ำ ติดหน้าต่างบานใหญ่ มองเห็นวิวธรรมชาติภายนอกได้อย่างชัดเจน

 

อีกด้านเป็นกระจกกั้นโซนอาบน้ำ พร้อมฝักบัวสองระดับปรับใช้งานได้ตามใจชอบ

 

โดยรวามแล้วบ้านหลังนี้มีขนาด 5 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ รองรับครอบครัวใหญ่ หรือทำกิจกรรมเป็นหมู่คณะ เรียกได้ว่าโดดเด่นทั้งในเรื่องของดีไซน์และฟังก์ชันการใช้งานครบครัน หากเพื่อนๆ คนไหนชื่นชอบบ้านสไตล์นี้ก็เก็บไว้เป็นไอเดียกันได้เลยค่ะ

ที่มา : onekindesign

สถาปนิก :

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?