กลับมาพบกับบ้านสวยๆ กันอีกเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน มีบ้านร่วมสมัยขนาดกำลังดีมาฝากชาวเว็บกัน หลังนี้เหมาะกับครอบครัว 2 – 4 คน ดีไซน์สวยได้มาตราฐาน ลงตัวทีเดียวครับ

2 storey contemporary house plan (2)

 

บ้านหลังนี้มีจำนวนสองชั้น โครงสร้างของบ้านทำจากคอนกรีต ตกแต่งด้วยโทนสีขาว เสริมด้วยดีเทลตามจุดต่างๆ เช่น ขอบบ้านโทนสีน้ำตาล แพทเทิร์นหินทรายตรงระเบียงชั้นสองและรั้วหน้าบ้าน สะดุดตาด้วยหลังคาทรงจั่วกับหลังคากระเบื้องโทนสีส้ม

2 storey contemporary house plan (3)

 

ลองมาชมในส่วนของแบบแปลนกันบ้าง บ้านหลังประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เมื่อเดินเข้าประตูทางด้านหน้า จะพบกับห้องนั่งเล่น ที่เชื่อมต่อกับห้องทานอาหารและห้องครัวอย่างอิสระ ชั้นแรกมีห้องนอนกับห้องน้ำอยู่อย่างละห้อง

2 storey contemporary house plan (5)

 

ชั้นสองจะเป็นห้องนอนสองห้องพร้อมกับห้องน้ำอีกหนึ่งห้อง จากห้องนอนใหญ่ เชื่อมต่อกับระเบียงกว้าง ที่สามารถดัดแปลงเป็นพื้นที่สังสรรค์ริมระเบียง หรือบริเวณพักผ่อนส่วนตัวก็ทำได้

2 storey contemporary house plan (6)

 

พื้นที่ใช้สอยทั้งหมดของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 89 ตารางเมตร เรียกได้ว่าขนาดไม่ใหญ่มาก แต่ครบครันสำหรับการใช้ชีวิต สนงบประมาณก่อสร้างประมาณ 1.2 – 1.4 ล้านบาทโดยประมาณ (ไม่รวมงานตกแต่ง)

ที่มา : Amazing Architecture

 

2 storey contemporary house plan (4)

 

2 storey contemporary house plan (7)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ