บ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เรียกกันว่า “ทรงร่วมสมัย” เป็นอีกสไตล์หนึ่งในเมืองไทยที่นิยมนำมาออกแบบบ้าน เนื่องจากผู้ออกแบบสามารถนำหลากหลายรูปแบบมาผสมผสานกันได้จนลงตัวในที่สุด วันนี้ ในบ้าน เลยจะพาเพื่อนๆ ไปดูกับบ้านสไตล์นี้ ไปชมกันได้เลยค่ะ

EKK Wang คือผู้ออกแบบบ้านสองชั้นหลังนี้มาให้ดู และสิ่งที่น่าสนใจคือการออกแบบของบ้านที่แยกพื้นที่บางส่วนออกไปจากตัวบ้านหลัก ให้ความรู้สึกเหมือนศาลาริมน้ำและเหมาะแก่การพักผ่อนเป็นอย่างยิ่ง รับรองว่าต้องถูกใจหลายๆ คนแน่นอน

 

เมื่อเข้ามาในบริเวณตัวบ้านแล้วจะเห็นว่าบ้านหลังนี้เลือกเน้นระแนงและผิวไม้ในส่วนต่างๆ ของบ้านให้ดูอบอุ่น และหลังคาทรงสแลปทำให้บ้านดูมีความเป็นโมเดิร์น ไม่เพียงเท่านั้น “น้ำ” คือสิ่งที่จะทำให้บ้านดูสงบมากขึ้น ดังนั้นการสร้างสระน้ำตื้นจะช่วยในเรื่องนี้ได้ รวมทั้งยังเป็นการเสริมฮวงจุ้ยให้กับบ้านอีกด้วยค่ะ

 

สิ่งที่สร้างความแตกต่างจากบ้านแบบอื่นๆ คือการออกแบบห้องครัวและห้องนั่งเล่นแยกออกมาจากตัวบ้าน ทำให้เจ้าของบ้านสามารถเลือกได้ว่าจะให้ส่วนไหนเป็นมุมรับแขกหรือส่วนไหนจะมีไว้สำหรับพักผ่อนจริงๆ และการที่ออกแบบห้องครัวไว้ส่วนด้านนอกจะทำให้ไร้กลิ่นอาหารรบกวนภายในบ้าน

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพราลีนี้ มี 3 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ที่จอดรถ 2 คัน พื้นที่ทั้งหมดคือ 315 ตร.ม. และราคาในการก่อสร้างจะอยู่ที่ 2 ล้านกว่าขึ้นไปหากเป็นต่างจังหวัดค่ะ หากคนไหนสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : EKK Wang

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?