กลับมาพบกับแบบบ้านสวยๆ จาก ในบ้าน กันอีกเช่นเคย คราวนี้จะพาไปชมบ้านสไตล์กึ่งไทยกึ่งร่วมสมัย ออกแบบได้สวยสะดุดตา สอดแทรกกลิ่นอายย้อนยุคที่เราคุ้นเคย กับรูปทรงยอดนิยมที่ลงตัว ให้ผู้อยู่อาศัยได้รับความพึงพอใจอย่างเต็มเปี่ยม

เริ่มจากภายนอกกันก่อนเลย ลักษณะบ้านสองชั้น โครงสร้างทำจากปูน ออกแบบหลังคาทรงหน้าจั่วมุงด้วยกระเบื้องไฟเบอร์สีเขียว เก็บขอบมุมหลังคาด้วยไม้เชิงชาย ซึ่งติดตั้งไว้ตรงระเบียงชั้นสองด้วย ด้านข้างตัวบ้านมีเฉลียงปูด้วยพื้นไม้ คลุมด้วยซุ้มไม้บังตาที่สามารถปลูกไม้เลื้อยได้ นอกจากนี้ที่ลานรอบนอก ยังปูด้วยบล็อกปูพื้นเล่นลวดลายอีกด้วย

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (1)

มาชมในส่วนของแบบแปลนกันครับ บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงหน้าแคบหลังลึก มีเฉลียงและประตูทางเข้าบ้านถึง 3 ด้านด้วยกัน คือด้านหน้า ด้านข้าง และด้านหลัง

ที่ชั้นแรก ส่วนหน้าจะเป็นห้องโถงกว้าง จัดมุมโซฟานั่งเล่นและโต๊ะทานข้าวไว้ติดกัน มีทางขึ้นไปยังชั้นสองที่ด้านซ้ายมือ ทางด้านหลังจะเป็นห้องน้ำ ห้องครัว และห้องนอน

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (1)

ส่วนชั้นสองจะเป็นพื้นที่ห้องนอน เมื่อเดินขึ้นมาจะพบกับห้องโถงเล็กๆ เชื่อมไปยังห้องนอนและห้องน้ำทั้งหมด

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (2)

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ บนพื้นที่ใช้สอยทั้งหมดราว 128 ตารางเมตร คิดเป็นงบใช้สอยในการก่อสร้างจะตกอยู่ที่ 1.43 – 1.63 ล้านบาทโดยประมาณครับ (ราคานี้ยังไม่รวมงบตกแต่งนะ)

ที่มา : scgbuildingmaterials

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (3)
2 storey contemporary thai 3 bedroom house (4)

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (5)

2 storey contemporary thai 3 bedroom house (6)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ