สำหรับวันนี้ ในบ้าน จะขอพาเพื่อนๆ ไปชมบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี หรือที่เรามักจะเรียกกันว่าสไตล์ร่วมสมัย ซึ่งน่าจะเหมาะสำหรับคนที่ชอบความทันสมัย แต่ก็ไม่อยากทิ้งกลิ่นอายแบบเดิมๆ ผลงานการออกแบบของ Art-HOME เชียงใหม่ มาชมกันเลยค่ะ

บ้านสองชั้นสไตล์ร่วมสมัย หลังนี้ เน้นการออกแบบด้วยรูปทรงเป็นเรขาคณิตอย่างสี่เหลื่ยมมาใช้ แต่เพิ่มความเป็นสมัยเก่าด้วยหลังคาปั้นหยา และเพิ่มเติมรายละเอียดให้กับตัวบ้านด้วยบานหน้าต่างหลายขนาดที่ดูแตกต่างกันออกไป เพื่อให้หน้าตาบ้านดูไม่โล่งและเรียบมากจนเกินไป

 

ในส่วนของวัสดุบ้านหลังนี้จะเห็นว่ามีการเลือกใช้วัสดุที่หลากหลายตั้งแต่ ผนังสีขาวที่มีการตีร่องเป็นเส้นในแนวนอน ส่วนด้านข้างบ้านก็มีผนังสีเทาตีร่องเช่นกัน พร้อมทั้งยังมีผนังเป็นอิฐเพื่อเพิ่มผิววัสดุที่มีความไม่เรียบกลืนไปกับผนังบ้านทั้งหมด

 

เมื่อเข้ามาภายในบ้านจะรู้สึกได้ถึงความเรียบหรู ด้วยการเลือกใช้ผนังเป็นสีน้ำตาลออกทอง ซึ่งเข้ากันดีกับโคมไฟระย้าที่โถงทางเข้าบ้าน และยังดูเข้ากันกับโคมไฟห้อยสไตล์คลาสสิคบริเวณโต๊ะนั่งกินข้าวอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้มีห้องนอนที่ชั้นล่าง ซึ่งถือว่าเหมาะกับครอบครัวที่มีผู้ใหญ่สูงอายุ เพื่อที่จะได้ไม่ต้องเดินขึ้นลงบันไดบ่อยๆ ไม่เพียงเท่านั้นยังเหมาะไว้ให้เป็นห้องนอนรับรองแขกเวลาที่มีคนมาเยี่ยมบ้าน

 

ห้องนอนชั้นสองจะเน้นให้ผนังเป็นโทนสีเทากับสีขาวที่ดูแล้วตัดกันดีกับพื้นไม้ลามิเนต นอกจากนั้นยังมีการตกแต่งฝ้าเพดานด้วยโคมไฟแบบห้อยลงมา ช่วยเสริมสร้างบรรยากาศที่ดูหรูหราให้กับห้องนอนได้เป็นอย่างดี

 

อีกห้องหนึ่งของบ้านมีการใช้ให้เป็นห้องพระประจำครอบครัว ซึ่งเน้นการออกแบบในโทนสีเบจที่ดูอบอุ่น เรียบง่ายและให้ความรู้สึกสงบ เหมาะที่จะมานั่งสมาธิหรือสวดมนต์ที่ห้องนี้พร้อมๆ กันกับคนในครอบครัวได้อย่างสบาย

 

ในส่วนของห้องน้ำบ้านหลังนี้จะเน้นเป็นโทนสีเทาเข้มเกือบดำ ให้ลุคเท่ๆ แต่ยังดูหรูหราด้วยกระเบื้องสีดำลายหินอ่อนของผนัง ซึ่งเข้าชุดกันดีกับสุขภัณฑ์ภายในห้องน้ำที่เป็นสีขาวสะอาดตา

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีหลังนี้ มี 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ห้องรับแขก ห้องโถง พื้นที่รับประทานอาหาร ห้องพระ พื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 204 ตารางเมตร งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 2.16 ล้านบาท เหมาะกับครอบครัวขนาดกลาง หากใครสนใจบ้านแบบนี้สามารถติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ตามที่มาด้านล่างเลยค่ะ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Art-HOME เชียงใหม่

โทรศัพท์ : 098-2876409

Line Id : art-home

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?